Vụ thang máy rơi tại Hà Nội: Còn nhiều tòa nhà khác xuống cấp nghiêm trọng hơn!

0
Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy vừa cho biết tại khu vực, còn nhiều tòa nhà xuống cấp nghiêm trọng hơn.

Tối ngày 30/11, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, bà Phan Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết: Trước mắt, UBND phường cũng đã lập biên bản với Ban quản trị tòa nhà. Bên cạnh đó, yêu cầu rà soát lại toàn bộ quy trình quản lý, vận hành tòa nhà.

222222

Thang máy tại tòa nhà B10A xảy bị rơi khi có nhiều người bên trong.

Đại diện UBND phường đã qua thăm hỏi và hỗ trợ 2 người bị thương mỗi người 2 triệu đồng.

Trước đó, chiều ngày 29/11, một thang máy đưa hơn 10 người từ tầng 11 xuống tới tầng 5 thì rơi tự do khiến hai người bị chấn thương.

Cả 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Những người còn lại may mắn không bị thương, tuy nhiên tinh thần mọi người đều rất hoảng loạn.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND Q.Cầu Giấy đã triển khai rà soát, thống kê lại tất cả các tòa nhà có hệ thống thang máy cũ để lên phương án tuyên truyền, gia tăng các biện pháp an toàn cho cư dân.

Theo lãnh đạo UBND phường Trung Hòa, các cư dân tại đây đã nhiều lần phản ánh về việc có sự cố đối với hệ thống thang máy của chung cư B10A Nam Trung Yên, đến chiều ngày 29/11 thì xảy ra sự cố nghiêm trọng kể trên.

Hiên tại, chiếc thang máy gặp sự cố đang ngừng hoạt động và được niêm phong.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND phường thì ngoài chiếc thang máy tại tòa nhà B10A xảy ra tai nạn vừa qua thì tại khu vực, có nhiều thang máy cũng như các trang thiết bị khác còn xuống cấp và hư hỏng nghiêm trọng hơn như tòa nhà B3C, các tòa nhà khu B…

“Chiều nay, UBND phường Trung Hòa đã gửi Công văn hỏa tốc đến Sở Xây dựng, Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và các Ban quản trị các tòa nhà tại địa bàn.”, bà Yến cho biết thêm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook