Vụ thảm sát Bình Phước: Gia đình nạn nhân không nhận tiền bồi thường

0
Người nhà bị cáo gom góp được 20 triệu đồng bồi thường một phần thiệt hại mà anh ta đã gây ra, tuy nhiên gia đình nạn nhân không nhận.

Ngày 22/6, bà Vũ Thị Thi, mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến (25 tuổi) cho biết, vừa gom góp được một số tiền để bồi thường một phần hậu quả mà con bà đã gây ra trong vụ thảm sát. Do nhà nghèo nên bà Thi phải đi vay mượn của bà con, hàng xóm được 20 triệu đồng.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.
Các bị cáo trước vành móng ngựa.

“Số tiền này không là gì với gia đình họ cả, mất mát của họ quá lớn, không có gì bù đắp được. Nhưng đây là tấm lòng thành, lời xin lỗi của tôi với người thân 6 nạn nhân”, bà Thi tâm sự.

Do không dám liên hệ với gia đình 6 nạn nhân nên bà Thi nhờ luật sư bào chữa cho Tiến là Lê Văn Nam. Ông Nam xác nhận, ông đã liên hệ với luật sư Đào Xuân Thành (bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân) để thu xếp cho 2 bên gặp nhau, để gia đình Tiến gửi tiền bồi thường.

Tuy nhiên, người thân 6 nạn nhân trong vụ thảm sát từ chối gặp mặt cũng như nhận tiền bồi thường.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã xử phạt Tiến và Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) tử hình và Trần Đình Thoại (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) 16 năm tù cùng về tội Giết người, Cướp tài sản.

Sau đó, Tiến và Thoại có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, Dương có đơn xin sớm được thi hành án tử hình. Gia đình 6 nạn nhân yêu cầu tăng án với Thoại và xem xét trách nhiệm của dì ruột Dương, người đã giữ balô chứa hung khí trong nhiều ngày và cho anh ta mượn xe máy đi gây án.

Theo nội dung vụ án, Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở Bình Phước) yêu nhau từ tháng 10/2013, đến tháng 4/2015 thì chia tay. Dương cho rằng mình bị hắt hủi nên nảy sinh ý định trả thù bằng cách giết cả nhà Linh.

Rạng sáng 4/7/2015, Dương cùng Thoại đến nhà ông Mỹ nhưng không gây án được nên bỏ về. Sau đó, Thoại thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người nên không tham gia nữa nhưng vẫn mua thêm dao cho hung thủ gây án.

Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào biệt thự. Tiến siết cổ các nạn nhân để Dương trực tiếp cầm dao sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ.

La Giang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.