Vụ tạm giữ 1.174 khúc gỗ nghiến ở Hà Giang: Chủ hàng không chứng minh được nguồn gốc

0
Qua điều tra, xác minh cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang phát hiện nhiều khúc gỗ nghiến thu giữ không có giấy tờ, nguồn gốc.

Như PhapluatPlus.vn đã đưa tin, vào ngày 18/ 4, lực lượng liên nghành tỉnh Hà Giang đã khám xét cơ sở chế biến gỗ Hoạch Thục và thu giữ 1.174 khúc gỗ nghiến dạng thớt, quy ra khối lượng là 8 m3.

Số lượng lớn gỗ nghiến được lực lượng liên nghành tỉnh Hà Giang thu giữ vào ngày 18/4.
Số lượng lớn gỗ nghiến được lực lượng liên nghành tỉnh Hà Giang thu giữ vào ngày 18/4.

Ngoài ra, tổ công tác đã thu giữ thêm 13 thanh gỗ nghiến xẻ, khối lượng quy ra là 0,479 m3. Theo đó, cơ sở chế biến, kinh doanh đồ gỗ Hoạch Thục đóng tại địa bàn tổ 5, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) do ông Vũ Mạnh Hoạch làm chủ cơ sở.

Quá trình đấu tranh, khai thác, ông Vũ Mạnh Hoạch thừa nhận có 758 khúc gỗ nghiến cất giữ tại kho chứa được mua từ người dân ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên. Toàn bộ số gỗ này được mua trôi nổi và không có giấy tờ chứng minh nguồn

Số còn lại là 416 khúc và 13 thanh gỗ nghiến xẻ, chủ cơ sở khẳng định là gỗ thành khí được mua tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, có hồ sơ, giấy tờ chứng minh đầy đủ. Hiện giấy tờ này đã bàn giao cho tổ liên nghành xác minh, làm rõ.

Nguồn tin của PhapluatPlus.vn cho biết, để phát hiện, thu giữ số lượng lớn gỗ nói trên cơ quan chức năng đã  mất 7 ngày đêm điều tra, theo dõi. Trước khi kiểm tra cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều xe máy chở gỗ đến cơ sở này, mỗi xe chở từ 5 - 10 khúc gỗ nghiến đi từ khu vực các xã lân cận ra tập kết.

Trong thời gian qua, tình trạng khai thác, tàng trữ gỗ quý hiếm diễn ra phổ biến trên địa bàn tỉnh Hà Giang, lực lượng chức năng tỉnh này cũng đã liên tiếp thu giữ và bắt quả tang nhiều vụ vận chuyển, tàng trữ gỗ trái phép.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Chân dung người đẹp Việt vừa lọt top 100 mỹ nhân thế giới

Hoàng Thùy đứng vị trí 96 trong danh sách 100 mỹ nhân showbiz đẹp nhất thế giới, theo kết quả bình chọn trực tuyến do tờ Starmometer (Philippines) mới công bố.

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm

Thế giới Facebook