Pháp Luật Plus

Vụ sập tường khiến 10 người chết ở Đồng Nai: Bắt khẩn cấp Giám đốc đơn vị thi công

0
Liên quan đến vụ sập công trình xây dựng làm 10 người chết, Công an đã tạm giữ 3 người thuộc đơn vị nhà thầu,thi công và giám sát công trình.

Ngày 15/5, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng Công ty AV Healthcare, đơn vị thuê đất trong khu công nghiệp Giang Điền khiến 10 người tử vong và 14 người bị thương, cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng thuộc các đơn vị nhà thầu, thi công, giám sát.

sap_tuong_idbh

Hiện trường vụ tai nạn lao động làm 10 người chết.

Theo công an, qua điều tra ban đầu, cơ quan điều tra đã tạm giữ Giám đốc, cùng Phó giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga là nhà thầu xây dựng công trình và 1 người thuộc đơn vị giám sát.

Như thông tin đã đưa vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h ngày 14/5, tại công trường xây dựng nhà máy Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc, chuyên sản xuất tã lót, bỉm, băng vệ sinh…) đã xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Cả khu nhà xưởng đang xây dựng đã đổ sập vùi lấp hàng chục công nhân lao động. Vụ tai nạn làm 10 người chết và 14 người bị thương.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, công trình này thuộc khu vực đất 21.000m2 do Công ty AV Healthcare thuê của khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom để xây dựng nhà máy.

Công trình này do Công ty Công ty AV Healthcare làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Cty TNHH Hà Hải Nga; đơn vị tư vấn, giám sát là Cty CP Dịch vụ công nghiệp Đồng Nai (DONIS); công trình được xây dựng từ tháng 2/ 2020.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm