Pháp Luật Plus - Vụ phá hơn 7,3ha rừng ở Gia Lai: Bắt giữ một đối tượng

Vụ phá hơn 7,3ha rừng ở Gia Lai: Bắt giữ một đối tượng

0
Ngày 5/3, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Prông (Gia Lai) xác nhận, vừa bắt giữ một đối tượng có liên quan đến vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn huyện này.

Theo đó, đối tượng này tên Kơ Pa Hloi (31 tuổi, trú xã Ia Piơr, huyện Chư Prông), cụ thể Kơ Pa Hloi đang có hành vi đốt dọn cây gỗ bị chặt hạ ở vị trí phá rừng số 3 (thuộc lô 5, khoảnh 10, tiểu khu 1012, lâm phần UBND xã Ia Mơ quản lý). Vị trí này có diện tích bị phá là hơn 1,4ha, quy hoạch rừng sản xuất.

Theo lời khai của đối tượng này, vào tháng 1/2019, đã vào rừng tại vị trí nói trên rồi dùng dao, rìu phá rừng để lấy đất sản xuất nông nghiệp.

Hiện trường vụ phá rừng.
Hiện trường vụ phá rừng.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, sau khi nhận phản ánh về tình trạng rừng bị phá hoại nói trên, trong 2 ngày, ngày 24 và 25/2, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện hơn 7,3ha đất rừng tự nhiên bị chặt phá.

Qua kiểm tra, khu vực rừng bị phá thuộc lô 5, khoảnh 10, tiểu khu 1012, thuộc lâm phần UBND xã Ia Mơ quản lý; ví trị lô 1. Với tổng diện tích rừng bị chặt phá là 73.345m2.

Tại lâm phần do BQL rừng phòng hộ Ia Meur quản lý: 2 vị trí thuộc lô 1, khoảnh 8, tiểu khu 981 và lô 11, khoảnh 6, tiểu khu 981 bị phá, thuộc quy hoạch rừng phòng hộ đầu nguồn với diện tích 7.194m2. Khối lượng gỗ đo đếm tại hiện trường là 3,870m3.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

A.N

Loading...

Bình luận

Loading...
Hà Nội rồi sẽ lại tắc đường

Hà Nội rồi sẽ lại tắc đường

0
Mong sao một ngày gần đây lại gặp cảnh tắc đường, vì đó chính là lúc Hà Nội hết dịch bệnh. Bao lâu nữa Hà Nội mới trở lại sôi động...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.