Pháp Luật Plus - Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Thêm 1 đối tượng sa lưới với nhiều manh mối bất ngờ

Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Thêm 1 đối tượng sa lưới với nhiều manh mối bất ngờ

0
Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định tạm giữ hình sự 1 nghi can và phát hiện thêm nhiều manh mối mới có thể là "bước ngoặt" của vụ án.

Sáng ngày 16/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Công, ở Đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết máu, mà qua giám định mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Đáng chú ý, chính vợ Công là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân và gọi điện báo cho chồng cùng nhiều người khác và Cảnh sát.

Đối tượng Vương Văn Hùng khai đã cùng Trần Văn Công sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên sau đó phi tang thi thể trong khu chăn nuôi, ngôi nhà không có người ở gần nhà Công. Ngôi nhà đó là của anh rể anh ta, và được anh rể nhờ Công trông coi...

Ngôi nhà mà anh rể đối tượng Công nhờ Công trông coi.
Ngôi nhà mà anh rể đối tượng Công nhờ Công trông coi.

Hiện nay, Ban chuyên án đang khớp nối, sâu chuỗi và kết luận được nhiều thông tin quan trọng từ lời khai của Vương Văn Hùng, SN 1985, trú tại Tổ 25, phường Mường Thanh, TP Điện Biên- nghi can chính của vụ án liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên. 

Vương Văn Hùng khai đã cùng Công lên kế hoạch, sau đó "dụ" Cao Mỹ Duyên ship gà đến. Tối hôm đó, khi Duyên mang gà đến địa điểm đầu tiên, Hùng gọi điện bảo đưa đến gần nhà Công, sau đó hai tên siết cổ nạn nhân rồi mang thi thể để vào khu chăn nuôi. Tuy nhiên khám nghiệm tử thi cho thấy lời khai các đối tượng có nhiều mâu thuẫn. Chiều qua, 15/3, ban chuyên án họp và cũng đưa ra kết luận, nạn nhân chỉ chết cách lúc phát hiện khoảng từ 5 đến 10 tiếng. Điều đó cho thấy Hùng khai báo chưa thành khẩn.

Đến thời điểm này, Trần Văn Công vẫn rất ngoan cố, khai báo nhỏ giọt. Tuy nhiên trên cơ sở những chứng cứ, tài liệu thu thập được, Cơ quan điều tra đủ cơ sở ra lệnh tạm giữ đối tượng này. Cơ quan CSĐT được sự phê chuẩn của VKS đã tiến hành khám nhà, khám phương tiện và triển khai các bước điều tra tiếp theo.

Hiện nay, qua trích xuất camera an ninh dọc các tuyến đường và các gia đình trên địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên, Ban chuyên án thu được nhiều manh mối rất quan trọng. Ít nhất có 5 camera 2 bên đường đã ghi lại hình ảnh của Vương Văn Hùng điều khiển xe máy chở lồng gà của nạn nhân về nhà cậu ruột ở Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. 

 Đối tượng Vương Văn Hùng
 Đối tượng Vương Văn Hùng

Tại cơ quan Công an Vương Văn Hùng khai khi chở gà về nhà cậu mợ, anh ta nói dối mà mua được từ huyện Điện Biên Đông cho cậu mợ ăn tết. Ngày mùng 2 Tết, Hùng rủ con của ông Nghĩa cậu của Hùng nói là đi trả xe cho bạn. Sau đó Hùng mang chiếc xe của nạn nhân vứt ở vệ đường thuộc địa bàn xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Vụ án này đang được tháo từng nút thắt. Ban chuyên án nhận định có đồng phạm. Đáng chú ý, lời khai của chính gia đình người bị hại cũng có nhiều điểm mâu thuẫn. Qua khám nghiệm tử thi, cho thấy nạn nhân Cao Mỹ Duyên đang mang thai khoảng 1 tháng tuổi.

Nguồn tin riêng của báo BVPL được biết, có thêm đối tượng khác đã và đang vào vòng ngắm của Cảnh sát. 

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại!

Đại Việt  -  Theo BVPL

Bình luận

“Thước đo” Thủ Thiêm

“Thước đo” Thủ Thiêm

0
Triển khai thực hiện kết luận về công tác quản lý Nhà nước và pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Mưu trí xử thế Quỷ Cốc Tử: Nghệ thuật 'náu mình chờ thời'

“Thế vô khả đề, tắc thâm ẩn nhi đãi thời. Thế hữu khả đề, tắc vi chi mưu”. Nghĩa là ẩn mình chờ thời. Có khe hở, sẽ thi hành mưu kế

Danh ca Giao Linh kể chuyện được con riêng của chồng cho mỗi tháng 100 đô để sinh sống

Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại như mẹ đẻ.

Kang Ji Hwan thừa nhận mọi cáo buộc trong vụ tấn công tình dục

Kang Ji Hwan đã đưa ra một tuyên bố chính thức thừa nhận tất cả các cáo buộc trong vụ tấn công tình dục mà mình gây ra.

Google tôn vinh phố cổ Hội An

Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ.

Quốc tế