Pháp Luật Plus

Vụ nâng điểm thi ở Hòa Bình: Cựu giáo viên khóc tại tòa

0
Phiên tòa xét xử vụ gian lận điểm thi THPT năm 2018 ở Hòa Bình chiều qua tiếp tục với phần thẩm vấn.

Theo cáo buộc, Diệp Thị Hồng Liên (cựu Phó phòng khảo thí) thực hiện chỉ đạo của Nguyễn Quang Vinh (cựu Trưởng phòng khảo thí, phó trưởng ban chấm thi) nhận “mã phách”, thông tin thí sinh cần nâng điểm bài thi tự luận môn ngữ văn do Vinh cung cấp; chỉ đạo các giáo viên là Nguyễn Thị Thu Loan, Nguyễn Thị Hồng Chung, Bùi Thanh Trà chấm nâng điểm 20 bài thi tự luận môn ngữ văn cho 20 thí sinh.

Anh361.

Các bị cáo tại tòa

Có 18 cán bộ chấm thi đã có hành vi trực tiếp nâng điểm, ký hợp thức kết quả chấm, gian lận 20 bài thi tự luận môn ngữ văn cho 20 thí sinh, vi phạm quy chế thi, có dấu hiệu đồng phạm với các bị cáo về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nhưng xét thấy các giáo viên thực hiện hành vi sai phạm không vì động cơ vụ lợi cá nhân, làm theo sự chỉ đạo của các bị cáo Liên, Loan, Chung và Trà, hành vi sai phạm lần đầu, có mức độ, thành khẩn khai báo, tích cực hợp tác với CQĐT nên không cần xử lý hình sự. CQĐT kiến nghị xử lý hành chính nghiêm khắc đối với những người này.

Bị truy tố tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, trả lời thẩm vấn tại tòa, các bị cáo là cựu giáo viên không cầm được nước mắt, khiến chủ tọa phiên tòa phải trấn an.

Các bị cáo này trình bày: Họ chỉ chuyển giúp thông tin từ bị cáo Liên tới cán bộ chấm thi, họ không ép buộc, tác động tới các giám khảo. “Nếu cán bộ chấm thi không đồng ý, bị cáo không thể can thiệp”, lời bị cáo Trà.

Đối chất tại tòa, các cán bộ chấm thi khẳng định mình bị các bị cáo tác động, ép buộc nâng điểm.

Cán bộ chấm thi Lương Thị Nghĩa nói: “Tôi đã bị ép buộc, rất đau lòng và bất bình, không thoải mái trong mấy tháng trời”.

T.Nhung  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm