Pháp Luật Plus - Vụ lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản: Công an quận Thanh Xuân phản hồi sau khi Pháp luật Plus đăng tải

Vụ lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản: Công an quận Thanh Xuân phản hồi sau khi Pháp luật Plus đăng tải

0
Anh Lưu Ngọc Tân “tố” vợ chồng ông Sáng, bà Ngọc lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an trả lời không đủ căn cứ để khởi tố.

Cơ quan CSĐT công an quận Thanh Xuân gửi phản hồi đến Phapluatplus.vn sau bài viết: “Hà Nội: Lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT có bỏ lọt tội phạm?”.

Liên quan đến anh Lưu Ngọc Tân (SN 1981, thường trú ở Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội” tố giác bà Trần Thị Ngọc Bích (SN 1974) cùng chồng là Trần Sáng (SN 1972) cùng ở tổ 10 Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội lợi dụng lòng tin hứa hẹn xin việc, chạy án, mượn sổ đỏ vay tiền nhằm chiếm đoạt tài sản và việc cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm.

Công an quận Thanh Xuân phản hồi sau khi Pháp luật Plus đăng tải.
Công an quận Thanh Xuân phản hồi sau khi Pháp luật Plus đăng tải.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin tố giác của anh Tân đối vợ chồng ông Sáng cơ quan CSĐT công an quận Thanh Xuân đã tiến hành điều tra xác minh sự việc trên.

Theo đó, việc anh Tân tố giác vợ chồng bà Trần Thị Ngọc Bích và ông Trần Sáng vay tiền và mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp chiếm đoạt tài sản là không có dấu hiệu phạm tội, vụ việc là tranh chấp dân sự. Do vậy, cơ quan CSĐT công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và hướng dẫn anh Tân gửi đơn đến TAND quận Thanh Xuân để được giải quyết theo thẩm quyền.

Thông báo kết quả giải quyết tố giác số 240 (Thông báo số 240) và Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 88/CQĐT (Quyết định 88) cùng ngày 28/4/2017 của Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân.
Thông báo kết quả giải quyết tố giác số 240 (Thông báo số 240) và Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 88/CQĐT (Quyết định 88) cùng ngày 28/4/2017 của Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân.

Đối với việc anh Tân tố giác Ngọc nhận tiền hứa hẹn xin việc cho cháu anh Tân là Phùng Việt Hùng làm trong ngành công an. Cơ quan CSĐT công an quận Thanh Xuân đã tiến hành điều tra xác minh. Tuy nhiên, đối tượng liên quan trong vụ việc là người nhận tiền cuối cùng hiện đang vắng mặt không có ở nơi cư trú, không rõ đi đâu. Cơ quan CSĐT công an quận Thanh Xuân chưa làm việc được nên chưa đủ căn cứ kết luận vụ việc trên.

Như trước đó, Phapluatplus đã thông tin Theo đơn khiếu nại của anh Lưu Ngọc Tân (ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), lợi dụng mối quan hệ quen biết từ lâu.

Ngày 1/4/2013, vợ chồng ông bà Trần Sáng và Trần Thị Bích Ngọc đã liên lạc với anh Tân để mượn sổ đỏ vay thế chấp bên ngoài với lý do thiếu vốn đầu tư vào một dự án lớn. Theo anh Tân bà Bích đã hứa hẹn nhiều lần trả tiền nhưng không trả. Theo anh Tân bà Bích đã hứa hẹn nhiều lần trả tiền nhưng không trả. 

Do quen biết đã lâu, anh Lưu Ngọc Tân đã đồng ý cho vợ chồng ông Sáng, bà Ngọc mượn sổ đỏ (giấy CN QSD đất) để vay thế chấp.

Không dừng lại ở đó, sau khi tìm hiểu gia đình ông bà Phạm Văn Liên và Trần Thị Tuyết người nhà anh Tân có con gái đang bị thi hành án phạt tù, vợ chồng ông Sáng, bà Ngọc đã tìm cách liên hệ và giới thiệu có người quen làm trong Bộ công an vì thế có thể “chạy án” để được hưởng ân xá vào dịp 2/9/2013.

Sau đó, bà Ngọc đề nghị ông Liên cho mượn sổ đỏ để vay ngân hàng với số tiền 3,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, do tuổi ông Liên, bà Tuyết đã cao nên ngân hàng không đồng ý cho vay.

Lúc này, vợ chồng ông Sáng, bà Ngọc lại gợi ý vẽ đường cho ông Liên chuyển nhượng tài sản nhằm hợp thức hóa thủ tục để nhờ anh Tân đứng ra vay hộ bà Ngọc, ông Sáng với số tiền 3,5 tỷ đồng tại ngân hàng MB (Ngân hàng Quân đội) tại địa chỉ 21 Cát Linh, Đống Đa (Hà Nội).

Vụ việc bị vỡ lẽ sau khi vợ chồng ông Sáng, bà Ngọc cầm tiền nhưng con gái ông Liên vẫn không được hưởng ân xá như lời bà Ngọc đã hứa và cũng kể từ đó, mọi thông tin về đôi vợ chồng có dấu hiệu “lừa đảo” này cũng biến mất.

Trước những thủ đoạn tinh vi, chiêu trò có dấu hiệu lợi dụng lòng tin của người quen để chiếm đoạt tài sản của ông Sáng, bà Ngọc, anh Lưu Ngọc Tân đã có đơn trình báo tới cơ quan CSĐT quận Thanh Xuân. 

Trước sự chứng kiến của cơ quan CSĐT quận Thanh Xuân bà Ngọc đã viết đơn và cam kết hoàn trả số tiền đã vay cho người bị hại là anh Lưu Ngọc Tân với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Nhưng kể từ thời điểm đó đến nay, anh Tân không thể liên lạc được với vợ chồng ông Sáng, bà Ngọc để nhận lại số tiền như bà Ngọc đã cam kết. 

Tuy nhiên, sau một thời gian dài đằng đẵng chờ đợi, mãi đến ngày 04/5/2017, anh Tân mới được nhận Thông báo kết quả giải quyết tố giác số 240 ( Thông báo số 240) và Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 88/CQĐT (Quyết định 88) cùng ngày 28/4/2017 của Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...
Tắm gội đúng cách trong mùa đông

Tắm gội đúng cách trong mùa đông

0
Vào mùa đông, nhiệt độ giảm mạnh khiến việc tắm, gội trở nên khó khăn ngay cả người có thói quen tắm hàng ngày thì cũng cần một số lưu ý

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.