Vụ lái xe Lexus thách thức "biết xe này của ai không" tường trình gì tại công an?

0
Tại công an, tài xế K. trình bày: “Sau sự việc xảy ra, tôi thấy nhận thức của mình là rất kém...gần 40 tuổi mà sao mình lại xử sự như vậy".

Ngày 8/5, liên quan đến vụ việc lái xe Lexus thách thức tổ công tác liên ngành trên phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), tài xế Phan K. C đã lên làm việc với cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, vào khoảng10h ngày 6/5, tổ liên ngành quận Hoàn Kiếm gồm: Đội CSGT-TT; TTGT và Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT-TTĐ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Sau hơn 1 tiếng chốt khoá cửa xe, bỏ vào phía trong Bệnh viện C, chỉ đến khi xe cẩu đến, tài xế mới ra làm việc với lực lượng chức năng

Sau hơn 1 tiếng chốt khoá cửa xe, bỏ vào phía trong Bệnh viện C, chỉ đến khi xe cẩu đến, tài xế mới ra làm việc với lực lượng chức năng

Khi đến khu vực cổng Bệnh viện C, mặt phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm), tổ công tác liên ngành phát hiện chiếc xe ô tô Lexus, BKS: 30G-223.97, dừng đỗ dừng sai quy định nên đã nhắc nhở, yêu cầu chủ phương tiện di chuyển.

Lúc này, thay vì chấp hành hiệu lệnh trên, tài xế quay sang thách thức tổ công tác với nội dung: "Biết biển số xe này của ai không mà cấm đỗ?", rồi chốt khoá cửa xe, bỏ đi vào phía trong Bệnh viện C. Quan sát chiếc xe Lexus BKS: 30G-223.97, bên trong kính lái để một biển hiệu giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (trùng với địa chỉ của Bộ Công an).

Sau hơn 1 tiếng chốt khoá cửa xe, bỏ vào phía trong Bệnh viện C, chỉ đến khi xe cẩu đến, tài xế mới ra làm việc với lực lượng chức năng. Danh tính lái xe này được xác định là Phan K. C. (SN 1985; quê Ân Thi, tỉnh Hưng Yên). Tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm lái xe về lỗi "Đỗ xe nơi có biển cấm đỗ".

182580160_1706362346235398_8871827408244617943_n

Thay vì chấp hành hiệu lệnh trên, tài xế quay sang thách thức tổ công tác với nội dung: "Biết biển số xe này của ai không mà cấm đỗ?",

Quá trình đỗ chiếc xe ô tô Lexus mang BKS: 30G-223.97, vi phạm luật giao thông, bị tổ công tác nhắc nhở nhưng vì lo lắng cho vợ con, tôi đã phát ngôn những lời lẽ thiếu chuẩn mực. Do mất bình tĩnh nên cũng không biết mình nói gì chứ hoàn toàn không có ý xúc phạm đến tổ công tác. Vậy tôi mong mọi người thông cảm…”, anh C. tường trình.

Liên quan đến vụ việc có nhiều vấn đề cần được xác minh, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm sau đó đã mời anh Phan K. C. đến làm việc.

Được biết, tại cơ quan Công an, Phan K. C. tường trình, trưa ngày 6/5, anh lên Bệnh viện C đón vợ anh là Trần Thị T. Do vừa phải làm thủ tục ra viện cho vợ, lại phải đưa đón nên đỗ xe ở ngoài phố Tràng Thi để cất đồ cho tiện rồi vào đón vợ và con gái về quê.

“Sau sự việc xảy ra, tôi thấy nhận thức của mình là rất kém, nếu bình tĩnh một chút trình bày với tổ công tác thì đã không xảy ra sự việc trên. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều và tự hỏi gần 40 tuổi rồi mà sao mình lại xử sự, phát ngôn thiếu chuẩn mực như vậy. Tôi tự thấy mình xấu hổ, mong muốn gửi lời xin lỗi đến mọi người”, anh C. viết.

Nói về chiếc thẻ ra vào trụ sở số 47 Phạm Văn Đồng, tài xế Phan K. C. cho biết, đầu năm 2020 khi đi trên đường, thấy nhiều xe ô tô để biển ra vào 47 Phạm Văn Đồng và vô tình một hôm vào mạng xã hội (facebook), anh được một tài khoản trên mạng mời chào với nội dung: “Bạn có nhu cầu gì?”, tôi nhắn tin hỏi có làm được giấy ra, vào 47 Phạm Văn Đồng không?”. Đầu bên kia trả lời và đưa ra yêu cầu chỉ cần gửi thông tin biển số xe, số điện thoại còn lại tất cả mọi thứ họ sẽ làm hết.

“Khoảng 2 tháng sau, có Shiper mang tới tấm thẻ ra vào số 47 Phạm Văn Đồng, đồng thời yêu cầu trả phí 500 nghìn đồng. Bản thân tôi cũng không nhận thức được, giấy này thật hay giả, và đến khi xảy ra sự việc với tổ công tác, tôi đã huỷ, đốt tờ giấy này đi. Bản thân tôi làm cái giấy ra vào Bộ Công an đấy chỉ muốn oai một tí, chứ không có mục đích gì khác”, tài xế Phan K. C. trình bày.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Duy Khương

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm