Vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Ông Mỹ "ấp úng", thừa nhận ở chung khách sạn

0
Ngày 23/6, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, từng đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, ngụ TP HCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục xét hỏi.

Bị cáo tiết lộ bị “mớm” cung?

Bắt đầu phiên xét hỏi, bị cáo Dung khai nhận, trước khi bị bắt, bị cáo có gặp bà Mai Phương trong quán ăn trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM), có Phương Nga và anh Nghĩa.

Trong chiều hôm đó, bị cáo bị công an gọi lên lấy lời khai nên tại cuộc gặp hôm đó bà Mai Phương hướng dẫn bị cáo khai theo những gì ghi trong tờ giấy A4. Trong quá trình điều tra và tạm giam, bị cáo đã không khai ra sự thật.

Trong quá trình tạm giam, sau một năm thì bị cáo đã yêu cầu thay đổi lời khai bằng cách nói ra sự thật nhưng điều tra viên đã không chấp nhận lời khai của bị cáo.

Toàn cảnh phiên tòa ngày 23/6.
Toàn cảnh phiên tòa ngày 23/6.

Bên cạnh đó, bị cáo Dung cho rằng tất cả lời khai của mình từ khi điều tra cho tới trước ngày 21/9/2016 là không đúng sự thật. Sau đó, đại diện Viện KSND TP.HCM công bố lời khai của Dung tại cơ quan điều tra thì Dung cương quyết cho rằng mình không phải là người trực tiếp viết ra những lời khai này.

Cũng theo bị cáo Dung, trong quá trình điều tra, bị cáo bị áp lực, tất cả lời khai bị cáo bị bức cung do điều tra viên đọc cho bị cáo ghi, cho tới khi phiên tòa sơ thẩm lần 1, tháng 9/2016, bị cáo mới khai ra sự thật.

Sau khi đại diện VKS đọc nội dung lời khai của các bị cáo, tòa chuyển sang phần xét hỏi. Khi ông Phạm Công Hùng - luật sư bào chữa cho bị cáo Phương Nga đặt câu hỏi, mong muốn Phương Nga trình chứng cứ và đưa ra lời khai để làm rõ những vấn đề của luật sư bào chữa nhằm có lợi cho bị cáo.

Tuy nhiên, Phương Nga cảm ơn luật sư đã tham gia bào chữa cho cô, song từ chối trả lời. “Bị cáo xin tiếp tục im lặng và không trả lời câu hỏi từ luật sư của mình. Bởi vì bị cáo tin rằng khi luật sư Phạm Công Hùng tham gia vào vụ án này thì bản thân luật sư không có mối quan hệ cũng như quen biết với bị cáo.

Để đảm bảo sự khách quan hoa hậu Phương Nga đã từ chối trả lời luật sư bào chữa.
Để đảm bảo sự khách quan hoa hậu Phương Nga đã từ chối trả lời luật sư bào chữa.

Bị cáo tin rằng sau khi nghiên cứu vụ án, luật sư sẽ hiểu bản chất vụ việc và đưa ra quan điểm của mình. Bị cáo không trả lời thẩm vấn của luật sư là để đảm bảo sự khách quan”, hoa hậu Phương Nga nói.

Ông Mỹ liên tục bị “lúng túng” khi luật sư đặt câu hỏi

Cũng trong phiên xét xử, thẩm phán đặt câu hỏi tới ông Cao Toàn Mỹ “có quan hệ thế nào với Phương Nga?”, ông Mỹ cho rằng ông và Phương Nga chỉ có quan hệ bạn bè bình thường và đã từng hợp tác làm sự kiện tại một quán cà phê.

Chủ tọa tiếp tục chất vấn: “Có khi nào hai người hợp tác làm ăn và phải đi nước ngoài không?”, ông Mỹ trả lời rằng: “Chúng tôi đi chung, nhưng tôi đi công tác thực hiện sự kiện, còn Nga đi mua sắm riêng”.

Liên tục ấp úng, ông Mỹ thừa nhận có lần tham gia bộ phim cùng hoa hậu nhưng không nhớ thời gian nào. Giải thích về một số hóa đơn, sổ tử vi… liên quan đến Nga mà cơ quan điều tra thu được trong nhà mình, ông Mỹ nói từng mua hàng dùm hoa hậu và “cô Nga rất rành bói toán nên xem cho tôi”.

Một lần nữa bị tòa truy vấn rằng, lý do lần đầu tố cáo Nga vay mượn tiền chứ không phải lừa đảo. Ông này cho rằng, vì hoa hậu cương quyết tố mình vi phạm luật hôn nhân nên mới “chính thức tố Nga lừa đảo”.

Sau phần chất vấn của chủ tọa, Luật sư Phạm Công Hùng hỏi ông Cao Toàn Mỹ rằng: “Anh ở TP.HCM nhiều năm, bị cáo Nga mới ở nước ngoài về, tại sao lại nhờ cô ấy mua nhà?”, ông Mỹ không trả lời trực tiếp câu hỏi mà cho rằng vấn đề đã được nêu trong hồ sơ rồi và không trả lời lại.

Ông Cao Toàn Mỹ lúng túng trả lời các câu hỏi tại tòa.
Ông Cao Toàn Mỹ lúng túng trả lời các câu hỏi tại tòa.

Tương tự, khi luật sư đưa ra câu hỏi liên quan tới các hợp đồng, thỏa thuận mua bán nhà, ông Mỹ đều từ chối trả lời với lý do “đã khai trong hồ sơ” hoặc không nhớ.

Về phần mình, ông Mỹ một mực khẳng định lá đơn xin xem xét lại toàn bộ vụ án mà cơ quan điều tra thu giữ tại nhà Phương Nga có chữ ký của mình là giả, ông Mỹ không viết ra lá đơn này.

Đồng thời ông Mỹ cũng khẳng định mình không phải là chủ của email: cungtimhieu@gmail.com. Theo ông Mỹ, đã có ai đó giả mạo chữ ký của ông viết ra lá đơn cũng như phát tán “hợp đồng tình ái”.

Giải thích về căn nhà số 7 Nguyễn Trãi, ông Mỹ cho rằng Phương Nga nhiều lần cho ông xem giấy tờ về căn nhà, nội dung ông không nhớ rõ nhưng mỗi lần Phương Nga đưa cho ông xem giấy tờ thì Phương Nga đã ký sẵn rồi.

Khi chủ tọa chất vấn về việc có xuất cảnh cùng nhau và ở chung khách sạn hay không, ông Mỹ thừa nhận rằng có 9 lần “xuất ngoại” cùng hoa hậu Phương Nga nhưng chỉ là trên danh nghĩa công việc. “Chúng tôi có đi cùng nhau, có ở chung khách sạn nhưng không ở chung phòng”, ông Mỹ nói.

 Đại diện viện kiểm sát tại phiên tòa.
 Đại diện viện kiểm sát tại phiên tòa.

Ngoài ra, về việc thanh toán tiền phòng mỗi lần ở chung khách sạn, ông Mỹ ấp úng trả lời thường là ông trả. Liên tục trả lời vòng vo, ông Mỹ thay đổi câu trả lời rằng: “Tôi chỉ thanh toán phần của tôi thôi”.

Kết thúc phiên xét xử ngày 23/6, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các bị cáo, chủ tọa thông báo phiên tòa sơ thẩm lần 2 sẽ tiếp tục được diễn ra vào 8h sáng ngày 26/6.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc diễn biến của phiên tòa tới.

Duy Phong

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế