Vụ hoa hậu Phương Nga “vặn” luật sư: “Gậy ông đập lưng ông”

0
Luật sư Nguyễn Thạch Thảo cho rằng, sự nhạy bén và sắc sảo của hoa hậu Phương Nga đã làm xoay chuyển tình thế, đưa bị cáo Nga từ phía chủ mưu thành chính mình mới là người bị hại, giống như “gậy ông đập lưng ông”.
Bị cáo Phương Nga có những lần “vặn” lại luật sư khiến vị luật sư “cứng họng”.
Bị cáo Phương Nga có những lần “vặn” lại luật sư khiến vị luật sư “cứng họng”.

Ngày 27/6, TAND TPHCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TPHCM) ra xét xử về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tiếp tục xét hỏi.

Trong phần xét hỏi, luật sư của ông Cao Toàn Mỹ đã có những câu hỏi có phần quy kết, định hướng câu trả lời dành cho Phương Nga, tuy nhiên với sự sắc xảo của mình, Phương Nga đã ngay lập tức vặn ngược lại khiến vị luật sư “cứng họng”.

Cụ thể, luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Cao Toàn Mỹ tham gia xét hỏi Phương Nga và đặt câu hỏi: "Có phải bị cáo là MC và là diễn viên không?".

Với sự bình tĩnh và rành rọt, Phương Nga đã chất vấn ngược lại câu hỏi của luật sư rằng: "Tôi hỏi luật sư, câu hỏi này có liên quan gì đến vụ án?”.

Khi tiếp tục bị luật sư nhắc lại câu hỏi, hoa hậu này trả lời câu hỏi bằng một câu hỏi khác: “Ý luật sư bảo tôi làm nghề diễn viên nên diễn tốt đúng không”. Cùng với câu trả lời của mình, Phương Nga đã tỏ rõ sự tự tin của mình.

Bên ạnh việc nghi vấn về nghề nghiệp của Phương Nga, vị luật sư còn đưa ra bằng chứng là một đoạn ghi âm dài hơn 2 phút để chứng minh cho việc Phương Nga năn nỉ ông Yên (người được cho là Nga thuê đóng giả chủ nhà trên đường Nguyễn Trãi bán cho ông Mỹ) làm hồ sơ mua bán nhà giả.

Về đoạn ghi âm trao đổi với ông Yên, Nga thừa nhận có nghe giọng nói của mình trong đó.

"Tuy nhiên những gì luật sư cung cấp chỉ có hơn 2 phút, trong khi cuộc nói chuyện của tôi với vợ chồng ông Yên kéo dài. Tôi không ghi âm, vợ chồng ông Yên không ghi âm, là chị Mai Phương ghi âm?, vậy người này ghi âm với mục đích gì, tại sao bản ghi âm chỉ có hơn 2 phút mà không phải là toàn bộ nội dung ", khi Phương Nga đưa ra nghi vấn, trong khán phòng vang đã vang lên nhiều tiếng vỗ tay.

Luật sư Nguyễn Thạch Thảo bày tỏ quan điểm về việc Phương Nga “vặn” lại luật sư.
Luật sư Nguyễn Thạch Thảo bày tỏ quan điểm về việc Phương Nga “vặn” lại luật sư.

Thể hiện quan điểm của mình về vấn đề trên, luật sư Nguyễn Thạch Thảo, Trưởng Văn phòng Luật sư Thạch Thảo (Đoàn Luật sư TP HCM) cho rằng: "Mục đích của luật sư bảo vệ Cao Toàn Mỹ là muốn Phương Nga xác nhận về nội dung giọng nói trong đoạn ghi âm. Vì nội dung trong đoạn ghi âm đó là việc Nga đang năn nỉ, thuyết phục vợ chồng ông Yên để tạo lập chứng cứ giả.

Đây chính là điểm mà các luật sư bảo vệ Cao Toàn Mỹ đang muốn đánh vào để chứng minh rằng Phương Nga có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng như đơn tố cáo trước đó”.

Luật sư Thảo phân tích rằng, dù hoa hậu Phương Nga đang ở trong thế bị ép nhưng lại có những xử lý rất nhanh và nhạy bén khiến cho vị luật sư đặt câu hỏi tỏ ra khá lúng túng.

“Đây là một tình huống pháp lí gậy ông đập lưng ông. Mặc dù trước đó, mục đích đặt vấn đề của bên phía luật sư của Cao Toàn Mỹ là có chủ ý. Nhưng cuối cùng lại bị chính Phương Nga đặt ngược vấn đề, xoay chuyển tình thế bằng cách lấy đó làm chứng cứ để chứng minh rằng đây là một kịch bản và chính Phương Nga mới là nạn nhân. Tôi cho rằng yếu tố này rất hay”, luật sư Thảo phân tích.

Dù chưa biết rằng ai đúng ai sai, vụ việc vẫn còn đang được HĐXX tiếp tục. Nhưng chính yếu tố tự tin, bản lĩnh, sắc sảo và thông minh của mình. Đồng thời, những diễn biến mới của vụ án tình - tiền này ngày càng thu hút sự chú ý của dư luận.

D.Phong

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm