Vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang: Bị cáo Triệu Thị Chính khóc nức nở tại tòa và nói "mình không phạm tội"

0
Tại phiên tòa sáng ngày 18/10,bị cáo Triệu Thị Chính đã khóc và cho rằng mình không phạm tội.

Tại tòa, liên quan đến 5 bị cáo dính dáng trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hà Giang, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) và các luật sư tiếp tục tranh luận.

Trong đó, bà Triệu Thị Chính (nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang có đến 3 luật sư bào chữa. Bà Chính bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi", với khung hình phạt từ 1 đến 2 năm 6 tháng tù giam.

trieu_thi_chinh_2

Bị cáo Triệu Thị Chính.

Trong phiên tòa này, luật sư Hoàng Văn Hướng kiến nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) khởi tố vụ án hình sự tại toà với dấu hiệu vi phạm pháp luật trong vấn đề công tác điểm thi năm 2017.

Trước đó, tại phiên toà ngày 16/10, bị cáo Triệu Thị Chính khai đã báo cáo với ông Vũ Văn Sử (nguyên Giám đốc sở GD&ĐT) về việc năm 2017 có những dấu hiệu phạm tội trong công tác thi cử.

“Chúng tôi đề nghị giữ lại toàn bộ bài thi của năm 2017 để mở một cuộc điều tra toàn diện khách quan và công tâm”, Luật sư Hướng đề nghị tại tòa.

Theo luật sư Hướng, không thể có chuyện nâng điểm cho hơn 100 thí sinh mà lại chỉ bằng tình cảm, nói như vậy thì dư luận cả nước không chấp nhận được.

Cần mở rộng điều tra xem xét toàn bộ những người thân thích của các bị cáo về các giao dịch tại ngân hàng, cụ thể là với bị cáo Nguyễn Thanh Hoài và bị cáo Vũ Trọng Lương.

37976A3

Toàn cảnh phiên tòa.

Luật sư bào chữa cho bị can Chính cũng kiến nghị, cần mở một cuộc điều tra toàn diện những người có liên quan trong vụ án như ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, khi ông này trả lời tin nhắn của bị cáo Hoài, điều đó có mục đích như thế nào?

Tại tòa, bà Chính đã bước lên bục khai báo, và khóc nức nở kêu oan, cho rằng mình không phạm tội.

“Tôi đứng đây, dù tòa tuyên án tội tôi thế nào, tôi vẫn ngẩng cao đầu nói với tất cả mọi người rằng tôi không phạm tội.

Nếu tôi sai, tôi chịu, tôi tin tưởng vào sự phán quyết của tòa. Hôm nay có đồng nghiệp tôi ở đây, có những người không thân thiết, có những người mong muốn tôi có thể bị nạn, tôi vẫn ngẩng cao đầu để nói với HĐXX", bà Chính trần tình.

Bị cáo Chính cũng bào chữa thêm: "Trong 7 thí sinh thầy Sử nhờ tôi thì tôi phải nhận lợi ích phi vật chất từ ông Sử, chứ tôi không nhận từ ông Triệu Tài Vinh (nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang, hiện là Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương).

Tôi mang tiếng em ông Triệu Tài Vinh bao lâu nay, rồi tôi lần lượt nắm chức vụ nhưng ông Triệu Tài Vinh có biết đâu. Tôi đề nghị VKS chỉ rõ nhận về phi vật chất là gì, nếu không chứng minh được thì không thể buộc tội tôi".

P. Họ

Loading...

Bình luận

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Xem thêm