Pháp Luật Plus - Vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Các bị cáo xin lỗi người thân và mong được giảm án

Vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Các bị cáo xin lỗi người thân và mong được giảm án

0
Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 vào chiều 18/10, các bị cáo đã nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài cho rằng, VKSND đã truy tố đúng người, đúng tội và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Hoài cho rằng, máy tính của bị cáo có nhiều đề thi, gia phả dòng họ nên xin copy lại để cho con cái được biết.

Bị cáo Vũ Trọng Lương xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân tỉnh Hà Giang, bố mẹ, người thân, bạn bè về hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo ân hận về những gì mình đã làm, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Bị cáo mong được nhận bản án thấp nhất để có cơ hội làm lại từ đầu.

2

Các bị cáo tại tòa.

Riêng bị cáo Triệu Thị Chính cho rằng bản thân mình không phạm tội, nhưng bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục và nhân dân tỉnh Hà Giang.

"Xảy ra vụ việc, là một nhà giáo tôi vô cùng đau xót. Dù 107 thí sinh Hà Giang được nâng điểm vượt khỏi sự kiểm soát của tôi nhưng lúc đó với cương vị phó giám đốc Sở, tôi đã nhận trách nhiệm về mình.

Việc đưa danh sách 13 thí sinh tôi thừa nhận sai, có lỗi. Tôi sẵn sàng chịu kỷ luật trong ngành nhưng tôi khẳng định tôi không phạm tội", bà Chính nói.

Nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Văn Khuông cũng xin lỗi Đảng, nhân dân, người thân và gia đình.

Ông Khuông nói: "Tôi không nghĩ gần 40 năm công tác lại nhận cái kết cay đắng như thế này.

Tôi trách bản thân đã thiếu kiến thức pháp luật, thiếu sự thận trọng, cảnh giác. Tôi đã cố gắng gắn bó với nghề, bạn bè bỏ nghề hàng loạt nhưng tôi vẫn bám trụ vì yêu trường, yêu lớp, yêu học sinh.

Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội được sống cùng gia đình, bạn bè để tuổi già được thanh thản”.

Bị cáo Khuông thừa nhận đã làm sai và đồng ý với truy tố của VKSND. Bị cáo mong tòa giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sửa sai, chữa bệnh.

HĐXX tuyên bố nghị án sẽ kéo dài và dự kiến tuyên án vào ngày 25/10.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Tiền vệ Thái Lan muốn giành trọn 6 điểm sau hai trận gặp Malaysia và Việt Nam

Tiền vệ Sarach Yooyen của Thái Lan đã sớm tuyên bố sẽ đánh bại đội bóng xứ Mã, sau đó sẽ thắng luôn đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình.

Báo Thái Lan thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 không thể dự giải châu Á

Thất vọng cùng cực khi đội tuyển U19 nhận hai trận thua trước U19 Campuchia và Malaysia, chính thức không có suất dự giải U19 châu Á.

‘Giải mật’ chuyện Vingroup trả lương cho HLV Park Hang Seo

Lãnh đạo VFF đã chính thức xác nhận và công bố thông tin chi tiết về doanh nghiệp đã giúp VFF gánh vác việc trả lương cho ông thầy người Hàn Quốc.

Đàm Vĩnh Hưng gặp Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan, tiết lộ điều bất ngờ

Người hâm mộ khá bất ngờ khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà tới thăm, gặp gỡ cầu thủ Đoàn Văn Hậu đang thi đấu tại Hà Lan.