Pháp Luật Plus - Vụ Dấu hiệu vi phạm khi xử lý vụ trộm bò hy hữu”: VKSND Tối cao chỉ đạo báo cáo việc Báo PLVN nêu

Vụ "Dấu hiệu vi phạm khi xử lý vụ trộm bò hy hữu”: VKSND Tối cao chỉ đạo báo cáo việc Báo PLVN nêu

0
VKSND Tối cao vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VKSND Tối cao về thông tin xử lý vụ trộm bò hy hữu.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Mới đây, VKSND Tối cao vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VKSND Tối cao về thông tin báo chí nêu có liên quan đến hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân.

Theo đó, lãnh đạo VKSND Tối cao yêu cầu VKSND tỉnh Hà Nam kiểm tra lại vụ việc, báo cáo lãnh đạo VKSND Tối cao phụ trách, Vụ 2 và gửi báo cáo về Văn phòng VKSND tối cao để theo dõi liên quan đến việc Báo PLVN số ra ngày 21/9/2016, có bài “Dấu hiệu vi phạm pháp luật khi xử lý vụ trộm bò hy hữu”, nêu:

Theo Bản án hình sự sơ thẩm số 45/HSST ngày 22/6/2016 của TAND huyện Duy Tiên thì do muốn có tiền tiêu xài, ngày 23/3/2016, Trương Quốc Cường (sinh ngày 20/10/1997) cùng Trương Anh Thương, Đỗ Quang Huy (sinh ngày 17/9/1997) và Nguyễn Đức Thành (sinh ngày 14/7/1998) trộm cắp 1 con bò của bố mẹ Cường bán được 17 triệu đồng.

Cường bị tuyên 15 tháng tù, Thương và Huy 8 tháng tù và Thành 7 tháng tù. Bài báo cho rằng vụ án có nhiều vi phạm như: Ngày trong Quyết định khởi tố vụ án bị sửa; quá trình khám nghiệm hiện trường không thể hiện có sự tham gia của đại diện VKS; không có sơ đồ hiện trường; việc bắt khẩn cấp đối với Cường và Huy là không cần thiết; không lập biên bản bàn giao kết luận điều tra cho bị can; hồ sơ không thể hiện tiền án, tiền sự của bị can; chưa làm rõ Cường có công sức đóng góp vào việc mua bò này không…

Vũ Hoài

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.