Pháp Luật Plus - Vụ con trai bị kết án 14 năm tù, người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

Vụ con trai bị kết án 14 năm tù, người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

0
Thông tin tiếp theo vụ; Con trai bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, người cha khẩn thiết kêu oan cho con.

Mới đây, ông Trần Ngọc Liên ( 73 tuổi trú tại Tân Sỏi, Tân Yên, Bắc Giang) đã gửi đơn tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao; Nội dung kêu oan khẩn thiết và cung cấp chứng cứ mới làm thay đổi bản chất vụ án của con trai ông, là bị án Trần Ngọc Trung, hiện Trung đang thụ án được 7 năm.

fd1d3fd9677fa621ff6e

Đơn kêu oan khẩn thiết của ông Trần Ngọc Liên, cha bị án Trần Ngọc Trung.

Pháp luật Plus trích đăng nội dung đơn của ông Liên: “…Tôi làm đơn này xin các ông xem xét Giám đốc thẩn hoặc Tái thẩm bản án hình sự phúc thẩm số 164/2017/HSPT ngày 29/3/2017 của TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên phạt con tôi 14 năm tù giam, hiện đã thu án được 7 năm. 

Tôi xin trình bày vắn tắt như sau: Từ cáo trạng cho tới bản án sơ thẩm, phúc thẩm

279493743_389064019797987_9214620964014259601_n

Trần Ngọc Trung tố cáo hành vi của ông Phan Trọng Hùng.

Cơ quan tố tụng tỉnh Quảng Ninh, TAND cấp cao tại Hà Nội kết tội cho con trai tôi là Trần Ngọc Trung, chứng cứ duy nhất là dựa vào lời khai của bị hại Phan Trọng Hùng, Giám đốc Công ty Ninh Thủy. 

Ngoài ra, Cơ quan tố tụng không đưa ra được bất cứ căn cứ nào chứng minh con trai tôi phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Cơ quan điều tra; Ngày 19/6/2013, ông Phan Trọng Hùng (Giám đốc Công ty Ninh Thủy)  đưa cho Trần Ngọc Trung 540 triệu đồng tại sảnh tầng 1, khách sạn Cao Su, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó có 500 triệu đồng tiền bảo lãnh dự thầu và 40 triệu đồng tiền bồi dưỡng Trung.

Sau khi nhận tiền, Trung tự viết nội dung phiếu thu đề số 002, ngày 19/6/2013 là thu tiền bảo lãnh dự thầu của Công ty Ninh Thủy. Phiếu thu này có sẵn chữ ký của nhân viên phòng hành chính Công ty Đông Thăng vào mục thủ quỹ.

Sau khi viết xong, Trung đưa phiếu thu cho ông Hùng. Còn số tiền 500 triệu đồng là tiền bảo lãnh dự thầu nhận từ ông Hùng nhưng Trung không nộp vào quỹ Công ty Đông Thăng…”.

 Từ khi con tôi vào trại giam, con tôi liên tục kêu oan nhưng những lá đơn của con tôi không được cán bộ trại giam gửi đi. Chỉ đến khi một người mãn hạn tù, người này (cùng trại giam với con trai tôi) mới đưa cho tôi lá thư kêu oan của con trai tôi, với đầy sự cùng quẫn và uất ức.

Nay tôi cung cấp toàn bộ chứng cứ về việc Cơ quan tố tụng tỉnh Quảng Ninh điều tra không khách quan, không trung thực, gây oan sai cho con trai tôi.

Cụ thể, băng ghi âm cuộc gọi giữa con trai tôi và ông Lưu Vĩnh Hòa, ông Hòa khất nợ con trai tôi liên quan tới số tiền 500 triệu đồng, bản tường trình của nhân viên Quốc tế Đông Thăng Việt Nam là chị Nguyễn Thị Huyền Trang, (có kèm theo đơn) nêu rõ, Trần Ngọc Trung đã nộp 500 triệu đồng vào Công ty Quốc tế Đông Thăng.

Đây là một trong những căn cứ minh chứng con trai tôi đã nộp tiền vào Công ty Đông Thăng Việt Nam, con tôi không chiếm đoạt 500 triệu đồng, không lừa đảo…

Đồng thời tôi đề nghị trưng cầu giám định cuốn băng ghi âm, phiếu thu 002 và bản tường trình của chị Trang, để rõ trắng đen mọi vấn đề.

Một ngày tù bằng ngàn thu ở ngoài, vì vậy, tôi kính mong bà Lê Thị Nga và các ông xem xét kỹ lưỡng để ra Quyết định Giám đốc thẩm hoặc Tái thẩm minh oan cho con trai tôi…”.

Trên đây là toàn bộ nội dung ông Trần Ngọc Liên gửi tới Ủy ban tư pháp Quốc hội, Chánh án TAND Tối cao, VKSND Tối cao.

Pháp luật Plus xin chuyển toàn bộ nội dung đơn kêu oan khẩn thiết và cung cấp chứng cứ mới của ông Trần Ngọc Liên tới Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp Quốc hội, và Viện trưởng VKSND Tối cao, Chánh án TAND Tối cao./.

Trước đó pháp luật Plus đã đưa tin: “Cần trưng cầu cuốn băng ghi âm trao đổi giữa ông Lưu Vĩnh Hòa với Trần Ngọc Trung và một cán bộ Công an về số tiền 500.000.000VNĐ Trung đã nộp vào Công Ty Đông Thăng Việt Nam...”.

 

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook