Vụ “côn đồ” đánh người gây chấn thương sọ não: Sau một năm Công an quận Đồ Sơn mới xử phạt hành chính

0
Công an quận Đồ Sơn vừa có công văn số 26/TB gửi Toà soạn, sau khi Pháp luật Plus đăng tải nội dung liên quan đến vụ việc của ông Nguyễn Hữu Đồng – sinh năm 1971, nơi ĐKHK: Đắc lộc 2, Đoàn Xá, Kiến Thụy, Hải Phòng đã bị 2 bố con ông Bùi Văn Quyết và con Bùi Quyết Thắng cùng trú tại tổ 5, Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng đã có hành vi gây thương tích cho ông Nguyễn Hữu Đồng vào ngày 26/5/2018.

Cụ thể công văn nêu, Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng nhận được đơn của ông Nguyễn Hữu Đồng – sinh năm 1971, nơi ĐKHK: Đắc lộc 2, Đoàn Xá, Kiến Thụy, Hải Phòng (Chỗ ở: Tổ 8, Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng và anh Bùi Quyết Thắng – sinh năm 1990, cùng trú tại tổ 5, Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng đã có hành vi gây thương tích cho ông Nguyễn Hữu Đồng vào ngày 26/5/2018 tại khu vực cảng cá số 2 thuộc tổ Đông, Ngọc Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng.

IMG-4502

Công văn số 26/TB gửi Toà soạn Pháp Luật Plus

Quá trình điều tra, xác minh, căn cứ vào Bản Kết luận giám định pháp y tế thương tích số 301/2018/TgT ngày 26/6/2018 của Trung tâm Pháp y thành phố Hải Phòng đối với ông Nguyễn Hữu Đồng, dấu hiệu chính qua giám định. Nạn nhân bị một số chân thương gây sưng nề vùng đầu bên trái, cẳng tay phải, hông phải. Không gây tổn thương thực thể ở sợ não, không tổn thương xương khớp. Đã được điều trị tạm thời ổn định, còn đau đầu, chóng mặt, ăn ngủ kém.

Kết luận, căn cứ Thông tư 20/2014/TT-BYT ngày 12/6/2014 quy định tỷ lệ tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần của Bộ Y tế, xếp tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định là, các vùng sưng nề phần mềm dưới da sẽ khỏi hoàn toàn và không để lại di chứng làm căn cứ đánh giá tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể. Vết xây xước da cẳng tay phải không đủ lớn để đánh giá tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể. Khi khám giám định nạn nhân còn kêu đau choáng đầu, ăn ngủ kém nhưng chụp cắt lớp sọ não không tổn thương nên không có căn cứ đánh giá tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể. Cần theo dõi thêm.

Kết luận khác,các thương tích trên có đặc điểm do vật tày hoặc vật tày có góc cạnh cứng tác động trực tiếp gây nên. Do đó, Công an quận Đồ Sơn kết luận, xét thấy hành vi của ông Bùi Văn Quyết và anh Bùi Quyết Thắng không đủ yếu tố cấu thành tội phạm được quy định trong Bộ luật hình sự, Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Bùi Văn Quyết và anh Bùi Quyết Thắng về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác theo Điểm e Khoản 3 Điều 5 Nghị định số 167/203/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Như trước đó, Pháp luật Plus đã đưa tin, nạn nhân là 2 vợ chồng chuyên đi thua mua hải sản ở cảng, sau khi tàu khai thác về, ông bị các đối tượng dùng cân và ghế băng dài đập vào đầu gây chấn thương sọ não. Hai đối tượng gây thương tích cho ông vẫn ngày ngày “đe dọa” với hành vi mang nhiều tính chất “côn đồ”. Sau hơn 1 năm làm đơn tố cáo, đến nay cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an quận Đồ Sơn vẫn chưa hề có kết luận?

79224974_572910956617372_3585145640197292032_n-1544

Thương tích của ông Đồng được gia đình chụp lại ngay tại hiện trường, sau khi bị các đối tượng hành hung

Ngay sau khi sảy ra vụ việc, gia đình nạn nhân đã mang vật chứng là chiếc cân đồng hồ cùng ghế băng giao nộp cho đồn biên phòng 38 để thuận tiện cho cơ quan điều tra sau này.

Trong đơn ông Đồng còn trình bày rõ cách đây 2 năm (2015) và năm (2017) ông Quyết cũng đã từng dùng gậy vụt vỡ đầu ông Đồng và được đồn biên phòng 38 đã đứng ra giảng hòa. Sau đó, ông Quyết có xin lỗi cùng bồi thường tiền thuốc men. Thế nhưng, không dừng lại ở đó, ông Quyết vẫn biểu hiện là người coi thường pháp luật, cố ý đánh người gây thương tích nặng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đồng cho biết thêm: “Tôi bị đánh thâm niêm, chắc vì tôi là người xa quê nên ông ta dễ bắt nạt. Lần năm 2018, tôi bị đánh đến mức chấn thương sọ não phải đi cấp cứu, đến bây giờ vẫn giữ hồ sơ bệnh án. Hiện tại tôi chỉ biết nhờ đến pháp luật giúp đỡ vì ông ta vẫn thường xuyên hăm dọa tôi”.

Để để xác minh tính chính xác của vụ việc thông qua đơn kêu cứu của ông Nguyễn Hữu Đồng. Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với Đồn trưởng đồn biên phòng Đồ Sơn, ông . Tại buổi làm việc, đại diện Đồn biên phòng đã xác nhận tại thời điểm tháng 5/2018 đã có vụ việc đánh nhau gây thương tích và sau đó, đơn vị đã bàn giao vụ việc cho công an quận Đồ Sơn. Và trách nhiệm thụ lý, trả lời công dân là thuộc về cơ quan Công an quận Đồ Sơn.”

 

 

 

Châu Anh

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm