Pháp Luật Plus - Vụ chủ xưởng lá Giang cho côn đồ phá xe, đánh người: Tỉnh ủy Hà Giang, Công an tỉnh vào cuộc

Vụ chủ xưởng lá Giang cho côn đồ phá xe, đánh người: Tỉnh ủy Hà Giang, Công an tỉnh vào cuộc

0
Tỉnh ủy Hà Giang vừa qua đã có công văn gửi lực lượng chức năng tỉnh này phải làm rõ vụ tranh chấp địa bàn mua lá Giang tại huyện Vị Xuyên.
Văn bản của Tỉnh ủy Hà Giang yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc.
Văn bản của Tỉnh ủy Hà Giang yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của công dân và báo chí, ngày 28/9, tỉnh ủy Hà Giang đã ban hành công văn số 241-ĐT/TU gửi Giám đốc công an Tỉnh Hà Giang. Nội dung công văn nêu: “Giao đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, làm rõ nội dung đơn, đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kết quả báo cáo trước ngày 30/11/2017”.

Trước đó, Phản ánh đến tòa soạn PhapluatPlus.vn, anh Hoàng Văn Mạnh (SN 1989), có hộ khẩu thường trú tại huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) cho biết, thời gian vừa qua anh lên tỉnh Hà Giang làm thuê sau đó bị nhóm côn đồ hành hung phải nhập viện.

Theo đơn thư của anh Mạnh, vào 29/8 vừa qua, anh và 3 người nữa được ông chủ của mình là ông Đặng Đình Trà ( SN 1969), hiện đang có xưởng lá Giang tại thôn Tân Mỹ, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) cử lái xe đi mua lá Giang tại xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên.

Chiếc xe của ông Trà bị côn đồ phá hư hỏng.
Chiếc xe của ông Trà bị côn đồ phá hư hỏng.

Sau khi mua lá Giang ở thôn Lùng Trang quay về, anh Mạnh bị một nhóm côn đồ khoảng 10 người hung hãn chặn xe. Trong nhóm đó có nhiều kẻ cầm dao, người cầm típ sắt bắt nhóm của anh Mạnh xuống xe rồi đánh tới tấp.

“Lúc đó khoảng 18h chiều, người dẫn đầu nhóm người trên là anh H, chủ xưởng lá Giang tại thị trấn Việt Lâm ( huyện Vị Xuyên). Ban đầu thấy họ đông và hung hãn nên tôi định ngồi thủ trong xe nhưng họ dùng típ sắt, dao phá cửa và đập kính ô tô nên tôi phải mở cửa xuống. Mới ra ngoài họ đã đánh tôi tới tấp, trong lúc chịu đòn một người giật mất dây chuyền vàng đeo trên cổ tôi”. Anh Mạnh kể.

Sau khi cả nhóm 4 người bị hành hung, anh Mạnh gửi lại ô tô tại UBND xã Linh Hồ và gọi người đưa đến bệnh viện để điều trị. Bước đầu, chính quyền xã Linh Hồ và công an xã đã lập biên bản vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Đặng Đình Trà, chủ xưởng lá Giang nói trên cho biết, vụ việc xô xát diễn ra xuất phát từ việc tranh chấp trong thu mua lá Giang giữa các xưởng với nhau. Lần này là lần thứ 2, trước và sau đó vẫn có người đe dọa là đã xâm nhập địa bàn thu mua.

 Ông Trà cho hay, cách đây 4 năm ông đã thu mua lá Giang ở thôn Lùng Trang. Tuy nhiên, hai năm nay lá Giang trở thành cơn sốt, giá cả tăng cao. Do đó, xuất hiện nhiều xưởng lá Giang dẫn đến cạnh tranh thu mua như hiện tại.Về vụ việc nói trên, ông Trà cho rằng mình đã gửi đơn yêu cầu giải quyết thỏa đáng đến công an xã Linh Hồ, công an huyện Vị Xuyên. Tuy nhiên, đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái trả lời vụ việc này liên quan đến người làm của ông.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.