Pháp Luật Plus - Vụ chém người thác Voi: Sẽ khởi tố nếu không có sự thỏa thuận

Vụ chém người thác Voi: Sẽ khởi tố nếu không có sự thỏa thuận

0
Đại tá Lê Văn Thiệp, Trưởng Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) nhận định, về hành vi vụ việc đã rõ ngay từ ban đầu. Nếu hai bên không tự thỏa thuận, sẽ căn cứ giám định để khởi tố vụ án.

Theo ông Thiệp, đây không phải là vụ việc lớn. Tính chất vụ việc và hậu quả là bình thường, không có gì phức tạp nghiêm trọng cả. Có hai hành vi cần xét đến.

Thứ nhất, là hành vi cố ý gây thương tích (sẽ căn cứ giám định thương tật). Thứ hai, là hành vi phá hoại tài sản (từ phía gia đình ban quản lý khu du lịch thác Voi có làm hư hỏng nhẹ chiếc xe máy của nhóm thanh niên).

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Hoàng Thắng)
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Hoàng Thắng)

Quan điểm của Công an huyện Thạch Thành đưa ra là không bỏ lọt tội phạm, thực hiện nghiêm minh các quy định pháp luật. Trước mắt, nếu hai bên không tự thỏa thuận, cơ quan điều tra sẽ căn cứ giám định thương tật đối với người bị hại, xét tính chất vụ việc có nghiêm trọng hay không để xét khởi tố vụ án.

Điều này cần hiểu rõ là, nếu kết quả giám định thương tật có mức tổn hại không đáng kể (tỉ lệ dưới mức bắt buộc khởi tố vụ án), sẽ chấp nhận để hai phía tự thỏa thuận (nếu có).

Ông Thiệp xác nhận, thông tin ban đầu do Công an huyện Thạch Thành nắm được là nhóm thanh niên ở TP Thanh Hóa có gây thương tích cho hai mẹ con nhà chị Vân trong lúc ẩu đả, dẫn đến nhập viện.

Ngược lại, con trai chị Vân là Nguyễn Đăng Hùng có gây thương tích cho Nguyễn Minh Quân, dẫn đến Quân phải khâu vết thương ở đầu tại trạm y tế xã Thành Vân. Về hành vi hủy hoại tài sản, do bức xúc về nhóm thanh niên trên, gia đình chị Vân có đập xe máy (một trong 3 xe máy vứt lại tại hiện trường), tuy nhiên hư hại không lớn.

Sau khi vụ việc xảy ra, đối tượng Nguyễn Minh Quân, người đã chém đứt gân tay con chị Vân, do cũng bị thương nên đã được cho về nhà điều trị, trừ trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng thì với cần tạm giữ để điều tra.

Hiện hai mẹ con chị Vân vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành. Chị Vân cho biết, từ khi xảy ra vụ việc, gia đình chưa nhận được bất kỳ sự hỏi han, chia sẻ nào từ phía gia đình nhóm các thanh niên kia.

Như Phapluatplus đã đưa tin, ngày 15/11/2015 có một tốp thanh niên 8 người đi trên 4 chiếc xe máy đến khu du lịch thác Voi (xã Thành Vân, huyện Thạch Thành).

Do thác vào mùa hết nước, nên người trong ban quản lý chỉ thu 10 ngàn đồng/người. Sau khi đi chơi trong khu vực thác Voi, nhóm thanh niên quay xuống đòi lại 50% số tiền. Lời qua tiếng lại, Linh Trang, một thiếu nữ trong nhóm thanh niên đã rút dao chém, khiến bà chủ khu du lịch bị thương.

Nguyễn Đăng Hùng (SN 1991), thấy mẹ bị chém, chạy từ dưới lên cầm đá ném xua đuổi. Lập tức bị một thanh niên tên Nguyễn Minh Quân (27 tuổi) rút lê đa năng (loại lê của quân dụng) dài khoảng 40cm, chém Hùng  đứt gân tay.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.