Vụ bệnh nhi tử vong tại BV Tuyên Quang: Lời kêu cứu khẩn thiết

0
Mặc dù đã gửi đơn thư đi khắp nơi, song gia đình sản phụ Trần Thị Yến chỉ nhận được duy nhất một văn bản trả lời không thuyết phục.

Như thông tin Pháp luật plus đã đưa về vụ trẻ sơ sinh chết bất thường tại bệnh viện, hiện gia đình sản phụ Trần Thị Yến trú tại thôn Vinh Quang xã Thái Bình - Yên Sơn Tuyên Quang đã gửi đơn thư kêu cứu khắp nơi ,gõ cửa hầu hết các cơ quan chức năng yêu cầu vào cuộc về sự tắc trách của các y bác sỹ trong ca trực khiến cháu bé tử vong.

  Sản phụ Trần Thị Yến.
  Sản phụ Trần Thị Yến.

Phía Bệnh viện chỉ có duy nhất một văn bản trả lời với nội dung không thuyết phục, ông Trần Văn Thành đại diện gia đình sản phụ đã cho biết như vậy. Bởi theo ông Thành, họ chỉ trả lời và lái theo chuyên môn, còn nguyên nhân chính gây ra cái chết cho cháu ông là do các y bác sỹ mải chơi điện thoại trong giờ làm việc, thì tịnh vô không ai nhắc tới.

Sau đó các lãnh đạo còn đùn đẩy đá bóng trách nhiệm khiến gia đình sản phụ mất nhiều thời gian đi lại. Không những vậy, ngày 28/11/2015 gia đình đã viết đơn gửi  các cơ quan chức năng nhưng không hiểu sao mãi tới ngày 14/12/2015 phía Công an mới nhận được và viết giấy mời làm việc, nhưng nội dung cũng chẳng có gì ngoài việc hứa hẹn sẽ xem xét ...

             ( Video : Ông Trần Văn Thành đại diện gia đình sản phụ Trần Thị Yến )

Nhiều lần tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang nhưng không được giải quyết, đại diện gia đình sản phụ Trần Thị Yến cho hay: Giám đốc Bệnh viện đi vắng đùn đẩy cho Phó giám đốc, ông này cũng không có nhà. Sau đó, gia đình tôi sang sở Y tế cũng gặp cảnh tương tự, bên đó lại đẩy về Bệnh viện. Quá mệt mỏi chán chường, nhưng vì thương con xót cháu, ông vẫn tiếp tục làm đơn và quyết tâm theo đuổi đến tận cùng sự việc .

Trước đó, như Phapluatplus đã đưa tin ngày 30/11/ 2015 gia đình sản phụ Trần Thị Yến (trú tại thôn Vinh Quang, xã Thái Bình huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang) có đơn gửi các cơ quan chức năng , khẩn thiết đề nghị vào cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết của đứa con vừa mới chào đời được hơn 1h thì tử vong.

"13 kết quả siêu âm tim thai cháu đều bình thường khỏe mạnh" sản phụ Trần Thị Yến nói trong tiếng nấc ngẹn vì đau xót.

“Tôi nghi ngờ phía bệnh viện đã có thái độ tắc trách, y bác sỹ sử dụng điện thoại di động trong giờ làm việc, cháu bé sinh ra không được kịp thời sưởi ấm, và có thể bị tiêm sai thuốc hoặc quá liều”, chị Trần Thị Yến cho biết.

Pháp luật plus sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Tiến

Loading...

Bình luận

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Bundesliga 2020 - 2021: Khó ngăn Bayern nâng đĩa Bạc lần thứ 9 liên tiếp

Liệu Borussia Dortmund, RB Leipzig hay những đội bóng còn lại có thể ngăn cản được Bayern Munich tiếp tục nâng cúp vô địch?

Xem thêm