Vụ bệnh nhân “bay lắc” ngay trong phòng điều trị: Giám đốc đề xuất nhận mức kỷ luật khiển trách

0
Tiếp tục đình chỉ đối với Giám đốc bệnh viện Tâm thần Trung ương I để kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều ngày 16/4, lãnh đạo Bộ y tế và cơ quan chức năng có liên quan đã tiến hành họp kiểm điểm về trách nhiệm đối với lãnh đạo bệnh viện Tâm thần Trung ương I, nơi xảy ra vụ bệnh nhân lập phòng “bay lắc” ngay trong bệnh viện.

tam-than-2-4-1read-only-1617292115389630484781-16172921579541133575846

Số lượng lớn ma túy do Công an thu giữ sau khi khám xét nơi ở của các nghi can (Ảnh nguồn công an).

Dư luận cho rằng, đây là vụ việc có 1-0-2, gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, để lại hậu quả khôn lường.. Tại cuộc họp, Giám đốc bệnh viện Tâm thần Trung ương I nhận mức kỷ luật khiển trách. Lý do vị Giám đốc này đưa ra là, ông đã phân cấp quản lý cho khoa điều trị. Do đó, sự việc bệnh nhân sử dụng ma túy ngay trong phòng điều trị ông không biết.

Theo đó, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ tiếp tục có thêm 1 quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Vương Văn Tịnh - giám đốc bệnh viện. Trước đó, hôm 1/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Tịnh để làm rõ vụ việc.

Đến nay thời hạn 15 ngày của quyết định trước đã hết, ông Vương Văn Tịnh tiếp tục bị đình chỉ để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Dự kiến tuần tới Hội đồng kỷ luật của Bộ Y tế sẽ họp để có quyết định xử lý vụ việc.

Trước đó, Pháp luật Plus đã đưa tin; “Vụ án có 1-0-2, Lập phòng bay lắc ngay trong bệnh viện lơn, đồng phạm là những ai?.”.

Hiện đã có 1 bác sĩ trưởng khoa và 1 điều dưỡng trưởng của khoa y học cổ truyền và phục hồi chức năng của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cũng đang bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều rtra.

Pháp luật Plus tiếp tục đưa tin về vụ án có 1-0-2 này./.

Liên quan tới vụ án bệnh nhân “bay lắc” ngay trong phòng điều trị Tiến sỹ (TS) Lê Đăng Doanh, (nguyên Trưởng bộ môn Luật hình sự - Đại học Luật Hà Nội) cho hay: “Sự việc xảy ra ngay trong bệnh viện lớn là điều không thể chấp nhận được. Từ những thông tin của Cơ quan điều tra cho thấy, sự việc trên là đặc biệt nghiêm trọng.

Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh việc quản lý và khía cạnh đạo đức. Khi đạo đức xuống cấp cộng với quản lý lỏng lẻo thì việc gì cũng có thể xảy ra.

Dưới góc độ pháp lý, chúng ta hãy chờ xem Cơ quan điều tra họ đưa ra kết luận như thế nào, những ai liên quan tới hành vi vi phạm pháp luật?

Trả lời trước truyền thông, vị Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cho rằng, mình không biết chuyện gì xảy ra…Cho dù biết hay không biết, hành vi của vị giám đốc bệnh viện là thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng được quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự”- TS Lê Đăng Doanh phân tích.

 

Ly Ly

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế