Vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Cô giáo và tài xế được đề nghị hưởng án treo

0
Theo VKS, bị cáo Phiến và Thủy có nhiều tình tiết giảm nhẹ, ăn năn hối cải nên được đề nghị cải tạo ngoài xã hội.

Chiều 11/8, phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ bé lớp 1 Trường tiểu học Gateway tiếp tục diễn ra.

Các bị cáo kháng cáo gồm Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Gateway), Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà (Công ty Ngân Hà) và Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh Trường Tiểu học Gateway).

Phát biểu quan điểm, đại diện cơ quan giữ quyền công tố tại tòa cho biết qua tài liệu, chứng cứ và phần thẩm vấn công khai tại phiên tòa, có đủ cơ sở kết luận các bị cáo đã phạm tội như cấp sơ thẩm đã tuyên. Lời khai của các bị cáo phù hợp với diễn biến sự việc. Hành vi của các bị cáo đã gây ra hậu quả đau lòng là cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway) bị tử vong.

IMG_0320

Các bị cáo tại tòa.

Theo đại diện VKS, hành vi của các bị cáo gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, việc đưa các bị cáo ra xét xử là cần thiết nhằm giáo dục riêng từng bị cáo và răn đe phòng ngừa chung. Việc cấp sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, Doãn Qúy Phiến mức án 15 tháng tù cùng về tội “Vô ý làm chết người”, Nguyễn Thị Thủy 12 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là có căn cứ.

Tại tòa, các bị cáo, đặc biệt là bị cáo Thủy và Phiến khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Do đó, đại diện cơ quan giữ quyền công tố đề nghị tòa áp dụng các quy định của pháp luật, giảm nhẹ cho các bị cáo.

Trong vụ án này, bị cáo Phiến và Thủy có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Hai bị cáo thực sự đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, lỗi của các bị cáo là lỗi vô ý, việc cho các bị cáo được cải tạo ngoài xã hội đảm bảo tính chất giáo dục các bị cáo. Đặc biệt bị cáo Thủy đang nuoi con nhỏ, là người lao động tôt, việc cho các bị cáo cải tạo ngoài xã hội không gây nguy hại cho xã hội, vẫn đảm bảo giáo dục phòng ngừa chung.

Từ đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phiến 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Bị cáo Thủy 12 tháng tù cho hưởng án treo.

Đối với bị cáo Quy, đại diện VKS cho rằng bị cáo Quy cũng đã thành khẩn khai báo hành vi của mình. Tuy nhiên, bị cáo vẫn kháng cáo đề nghị xem xét về tội danh là do nhận thức của bị cáo chưa phù hợp. Bị cáo Quy cũng có tình tiết giảm nhẹ là ăn năn nên đề nghị tòa giảm cho bị cáo Quy 3 tháng tù xuống còn 21 tháng tù.

Trước đó, ngày 15/1, TAND Quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, Doãn Qúy Phiến mức án 15 tháng tù cùng về tội “Vô ý làm chết người”. Bị cáo Nguyễn Thị Thủy bị tuyên 12 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sau phiên tòa, các bị cáo đã kháng cáo. Cụ thể, bị cáo Quy kháng cáo đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm. Bị cáo Thủy và Phiến kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, được hưởng án treo.

Vân Thanh

Loading...

Bình luận

Những món quà tặng 20/10 hot nhất năm nay cho phụ nữ

Không biết nên tặng quà gì cho những người phụ nữ mình yêu thương. Vậy hãy tham khảo danh mục những quà tặng 20/10 hot nhất năm nay.

Jennifer Lopez mặc váy xẻ bạo đầy quyến rũ bên trai trẻ kém 25 tuổi

Ngôi sao bốc lửa của làng nhạc vừa có những shoot hình quá đỗi gợi cảm bên chàng ca sĩ điển trai người Colombia Maluma, trên tạp chí Billboard số mới.

Ái nữ 10X của Jude Law tung ảnh áo tắm cắt xẻ táo bạo

Iris Law mới đây tung ảnh mặc áo tắm cắt xẻ nóng bỏng "nảy lửa" lên trang cá nhân khiến fan "mắt tròn mắt dẹt".

Real Madrid thua sốc trước đội mới lên hạng tại Bernabeu

Được đánh giá cao hơn, tuy nhiên Real Madrid đã bất ngờ thua đội bóng mới lên hạng Cadiz 0-1 ở vòng 5 La Liga.

Xem thêm