Pháp Luật Plus - Vụ bắt người chết nằm chờ giấy khai tử: Kiến nghị chấm dứt hợp đồng cán bộ phường Văn Miếu

Vụ "bắt người chết nằm chờ giấy khai tử": Kiến nghị chấm dứt hợp đồng cán bộ phường Văn Miếu

0
Đoàn kiểm tra công vụ của UBND TP Hà Nội vừa có kiến nghị chấm dứt hợp đồng đối với ông Nguyễn Lê Hiếu, cán bộ phường Văn Miếu.

Mặc dù đã xảy ra nhiều ngày nhưng vụ việc "bắt người chết nằm chờ giấy chứng tử" ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, TP Hà Nội vẫn đang làm dư luận xôn xao.

Liên quan đến câu chuyện chậm cấp giấy chứng tử xảy ra ở phường Văn Miếu, sau khi thực hiện công tác thanh kiểm tra, đoàn kiểm tra công vụ của UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả kiểm tra việc UBND phường Văn Miếu giải quyết hồ sơ hành chính của bà Vũ Thanh Hoa ngày 19/7.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của phường Văn Miếu.
Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của phường Văn Miếu.

Theo kết luận này, Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội khẳng định, trong giải quyết hồ sơ đăng ký khai tử cho bố đẻ của bà Vũ Thanh Hoa, UBND phường Văn Miếu đã giải quyết hồ sơ trong thời gian quy định;

Không có việc gia đình bà Vũ Thanh Hoa phải lùi ngày, giờ tổ chức lễ tang cho bố đẻ do UBND phường Văn Miếu chậm giải quyết hồ sơ hành chính như Facebook của bà Hoa đã nên trước đó.

Cụ thể, gia đình bà Hoa đã ký hợp đồng với Ban quản lý nhà tang lễ Bệnh viện 354 và tổ chức lễ tang đúng ngày giờ như đã đăng ký tại Đơn xin gửi tử thi và tổ chức tang lễ, trước thời điểm bà Hoa đến UBND phường Văn Miếu để thực hiện thủ tục hành chính đăng ký khai tử cho bố đẻ.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội cũng khẳng định không có việc cán bộ, công chức, người lao động của UBND phường Văn Miếu gợi ý về việc đưa phong bì 200.000 đồng để được giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

Cũng theo nội dung từ báo cáo này, dữ liệu trong ổ cứng đầu ghi camera tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính và trả kết quả của phường Văn Miếu không phát hiện dấu hiệu bị xóa. Không có việc UBND phường Văn Miếu xóa dữ liệu sau khi xảy ra vụ việc, mà bộ nhớ của camera đã không ghi lại được âm thanh, hình ảnh từ sau ngày 9/7/2015.

Đoàn kiểm tra công vụ thành phố xác định trách nhiệm xác minh thông tin khi đăng ký khai tử cho công dân là của UBND phường. Tuy nhiên, việc ông Nguyễn Lê Hiếu - lao động hợp đồng chuyên trách Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả UBND phường Văn Miếu là không đúng, ông Hiếu đã hướng dẫn công dân xin xác nhận của tổ dân phố vào phiếu cung cấp thông tin đăng ký khai tử là không đúng quy định.

Vì vậy, UBND Quận Đống Đa và UBND phường Văn Miếu có trách nhiệm trong việc sử dụng lao động hợp đồng làm cán bộ chuyên trách Bộ phận tiếp công dân.

Theo đó, Đoàn thanh tra kiến nghị chấm dứt sử dụng lao động hợp đồng làm cán bộ chuyên trách Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đối với ông Nguyễn Lê Hiếu.

Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội cũng khẳng định, không có căn cứ để xác định có hay không việc bà Vũ Thanh Hằng chửi bới, lăng mạ tại UBND phường Văn Miếu và việc bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu có lời nói xúc phạm gia đình bà Vũ Thanh Hoa.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.