Vụ án làm giả tài liệu ở Công ty cà phê Trung Nguyên: Tạm đình chỉ điều tra

0
Cơ quan công an đã tạm đình chỉ điều tra vụ làm giả tài liệu tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Vu-ly-hon-cua-vo-chong-ong-6-trung-nguyen_tbfq-1551348166-446-width800height600

Vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Như đã đưa tin, vào ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án hình sự số 63/CSKT để điều tra về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Theo Công an tỉnh Bình Dương, lý do đình chỉ điều tra vụ án là do “đã hết thời hạn điều tra vụ án nhưng chưa xác định được bị can”.

Được biết, vụ án này xuất phát từ việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo một Trưởng phòng pháp lý của công ty này đã làm giả biên bản và quyết định của Đại hội đồng cổ đông nhằm tước đoạt quyền sở hữu và quyền quản lý của bà tại công ty gây thiệt hại hơn 4.000 tỉ đồng.

TAND tỉnh Bình Dương đã trưng cầu giám định tài liệu này tới Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an xác định các chữ "Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên" trên tài liệu có dấu vết cắt ghép.

Vậy nhưng mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương có thông báo kết luận giám định chữ ký liên quan đến vụ việc này. Theo đó, Cơ quan CSĐT cho rằng Phòng kỹ thuật hình sự kết luận chữ ký trong các tài liệu mà các bên đã nộp cho tòa là của bà Thảo và ông Vũ. Bà Thảo gửi đơn đơn kiến nghị đến Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đề nghị xem xét lại kết luận.

Theo bà Thảo, tài liệu mà Cơ quan CSĐT giám định là nhóm tài liệu A, trong khi tài liệu làm giả trong vụ án hình sự đã bị khởi tố là nhóm tài liệu B. Đây cũng là tài liệu, chứng cứ được TAND tỉnh Bình Dương thu thập trong quá trình thụ lý để giải quyết vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại giữa bà và Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Các tài liệu là chứng cứ, cơ sở để giải quyết cho vụ án hình sự là chủ yếu thuộc nhóm tài liệu B, là thành phần căn cứ để lập hồ sơ đăng ký thay đổi giấy phép lần 8 của Công ty CP cà phê hòa tan tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương.

Điều này đồng nghĩa với kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh cũng như thông báo kết luận giám định của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương nếu được sử dụng làm chứng cứ trong vụ án này là chưa phù hợp, không đánh giá đúng đối tượng chứng cứ, cơ sở để giải quyết vụ án vì nó không phải là chứng cứ liên quan trực tiếp đến hành vi giả mạo giấy tờ nhằm thay đổi Giấy đăng ký kinh doanh lần 7 sang lần 8 tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương. Bà Thảo cũng kiến nghị khởi tố bị can đối với vị Trưởng phòng pháp lý của Công ty CP Trung Nguyên do có hành vi giả mạo tài liệu.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Diệu Nhi

Bình luận

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Xem thêm