Vụ án Hoa hậu Phương Nga: Kiến nghị điều tra việc hối lộ cán bộ trại giam

0
Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ đề nghị làm rõ có hay không việc đưa và nhận hối lộ giữa mẹ Phương Nga và cán bộ trại giam.

Liên quan đến vị án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng, mới đây, luật sư Trần Thu Nam - người bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ đã gửi đơn kiến nghị tới cơ quan tố tụng đề nghị khởi tố vụ án và xem xét trách nhiệm hình sự đối với những người liên quan.

Hoa hậu Phương Nga và người bạn, Thùy Dung tại phiên tòa 2. (Ảnh: báo Vietnamnet)
Hoa hậu Phương Nga và người bạn, Thùy Dung tại phiên tòa 2. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Theo đó, luật sư Trần Thu Nam đề nghị Cơ quan điều tra - Viện kiểm sát tối cao, Cục cảnh sát hình sự - Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự đưa và nhận hối lộ giữa bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) và quản giáo trại giam.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, nhân chứng Nguyễn Mai Phương tố cáo mẹ Phương Nga là bà Hồ Mai Phương đã đưa 50 triệu đồng để thông cung trong việc truyền thư của Thùy Dung ra vào trại giam.

Luật sư Trần Thu Nam cũng cho biết bà Nguyễn Mai Phương đã công bố đoạn ghi âm cũng như các bằng chứng thể hiện có việc đưa và nhận hối lộ giữa những người thân của Trương Hồ Phương Nga và những người thực thi pháp luật trong vụ án.

Vì vậy, luật sư kiến nghị làm rõ lời khai này, xem xét có hay không hành vi đưa và nhận hối lộ để đi tới việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những người liên quan.

Như đã đưa tin, trong 2 phiên tòa xét xử vừa qua, bị cáo Trương Hồ Phương Nga phủ nhận cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Phương Nga cho rằng, đó là số tiền ông Mỹ tự nguyện đưa cho vì 2 bên có quan hệ tình cảm. Trong khi đó, ông Mỹ khẳng định cô lừa đảo ông 16,5 tỷ đồng và quyết theo đuổi vụ kiện tới cùng.

Kết thúc phiên tòa lần 2, hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tòa quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời, Tòa án trả hồ sơ và yêu cầu điều tra bổ sung.

Nguyễn Xinh

Bình luận

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế