Vụ án Hoa hậu Phương Nga: Bản thỏa thuận mua bán nhà được làm giả?

0
Chuyên gia pháp lý cho rằng, có đủ căn cứ khẳng định bản thỏa thuận mua bán nhà giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ là giả.

Đến thời điểm này khi Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đã được tại ngoại, vụ án dần hé mở những dấu hiệu tích cực nghiêng về phía cô, thì nhiều chuyên gia pháp lý càng kiên trì đặt niềm tin rằng vụ án này chắc chắn sẽ sớm được đưa ra ánh sáng.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã được tại ngoại vào ngày 29/6.
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã được tại ngoại vào ngày 29/6.

Theo đó, họ cho rằng mấu chốt của vụ án cần được làm rõ để xác định Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung có phải là lừa đảo không đó là bản thỏa thuận mua bán nhà.

Là một trong những luật sư tham gia bảo vệ miễn phí cho Hoa hậu Phương Nga, luật sư Phạm Cương - Công ty luật TH - Nguyên Viện phó Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa khẳng định rằng, đây rõ ràng là một bản thỏa thuận được làm giả.

Trước câu hỏi của phóng viên rằng vì sao lại có thể khẳng định rằng đó chỉ là một bản thỏa thuận được làm giả, luật sư Phạm Cương đã đưa ra những phân tích.

Hai lá đơn của ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Hoa hậu Phương Nga cách nhau 4 tháng, nhưng nội dung hai đơn rất khác nhau.

Cụ thể, trong đơn tố cáo lần 1, ông Cao Toàn Mỹ khai cho Phương Nga và Thùy Dung mượn tiền mở Spa, thì đến Đơn tố cáo lần 2, ông lại nêu là đưa tiền nhờ Phương Nga mua nhà giá rẻ.

1. Đơn Tố cáo ngày 01/04/2014:

“Khoảng tháng 5/2012 thông qua bạn bè giới thiệu tôi biết Thùy Dung và Phương Nga…Đến tháng 10/2012 do cần tiền làm ăn nên Phương Nga có hỏi mượn tôi số tiền 6 tỷ đồng….

Đến tháng 4/2013, cô Nga và cô Dung có hỏi mượn tiếp của tôi số tiền 10,5 tỷ đồng để mở Spa kinh doanh.…Tổng cộng tôi cho cô Nga, cô Dung mượn số tiền 16.500.000.000đ.

Tôi giao tiền mặt cho cô Nga 3 tỷ đồng, 3 tỷ đồng còn lại chuyển khoản cho cô Dung”. Đơn tố cáo lần 1 đã được lãnh đạo CQĐT bút phê ngày 10/4/2014: “Nếu không xác định được Dung, Nga bỏ trốn là quan hệ giao dịch Dân sự”.

2. Đơn Tố cáo ngày 12/08/2014:

“Khoảng tháng 7 năm 2012, cô Nga nói mua giúp tôi một căn nhà giá rẻ, tôi đã chuyển cho cô Nga 6 tỷ đồng, bao gồm 3 tỷ tiền mặt và 3 tỷ tiền chuyển khoản. Đến tháng 10/2013, tôi chuyển thêm cho cô Nga 10,5 tỷ đồng …”.

Đơn tố cáo lần 1 đã được lãnh đạo cơ quan điều tra bút phê là quan hệ dân sự, có nghĩa là, vào thời điểm ngày 1/4/2014, ông Cao Toàn Mỹ chưa có bất kỳ một tài liệu nào liên quan đến việc nhờ Phương Nga và Thùy Dung mua nhà (nếu có thì Cao Toàn Mỹ đã nộp cho cơ quan điều tra).

"Ngoài ra, nhiều khả năng chính vì thời điểm này chưa có bất cứ một tài liệu nào liên quan đến việc mua nhà, cho nên đã có một kế hoạch bài bản được xúc tiến để đẩy Phương Nga và Thùy Dung vào vòng lao lý" - luật sư Phạm Cương nhận định.

Phương Nga chụp hình cùng luật sư Phạm Cương sau khi cô được tại ngoại.
Phương Nga chụp hình cùng luật sư Phạm Cương sau khi cô được tại ngoại.

Về niềm tin, Ông Cao Toàn Mỹ là một doanh nhân kỳ cựu ở TP HCM, không có lý do gì để tin tưởng Phương Nga và Thùy Dung vừa mới quen biết 2 tháng và đưa cho họ 16,5 tỷ đồng đi mua nhà giá rẻ.

Và dù chưa biết căn nhà định mua, mà lại ấn định số tiền là 6 tỷ, diện tích 70m2 (lần 1) và 16,5 tỷ căn nhà 450m2 (lần 2) cũng là một điều vô lý.

Hơn nữa, theo luật sư Cương, không ai đặt cọc mà chuyển tiền tới 10 lần với số tiền 16,5 tỷ đồng, khi chưa biết tăm hơi căn nhà định mua như thế nào (hai lá đơn tố cáo Phương Nga của Cao Toàn Mỹ không nói gì đến căn nhà nào định mua).

Với các chứng cứ nêu trên, cộng với lời khai của Phương Nga, Thùy Dung, mẹ Phương Nga, Lữ Trọng Nghĩa… tại phiên tòa, nhiều người cho rằng Phương Nga và Cao Toàn Mỹ từng yêu nhau và số tiền 16,5 tỷ đồng là Cao Toàn Mỹ cho Phương Nga.

Hy vọng rằng trong thời gian trả hồ sơ điều tra bổ sung này, nhiều tình tiết phân tích ở trên sẽ được cơ quan cảnh sát điều tra và Tòa án lưu tâm.

Hy vọng rằng, vụ án Hoa hậu Phương Nga sẽ sớm được tuyên bởi một bản án đúng người, đúng tội và được lòng dư luận.

Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau đó về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên... Cô bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú quận 2, TP HCM.

Vụ án lừa đảo này từng được đưa ra xét xử vào ngày 21/9/2016. Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ nhưng cho rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm, số tiền này là hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Do đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ việc có hay không hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ.

Nguyễn Xinh

Bình luận

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

0
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế