Vụ 8 người tử vong vì chạy thận ở Hòa Bình: Phó Thủ tướng đề nghị không làm oan người vô tội

0
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo xem xét, giải quyết vụ án theo quy định, đảm bảo việc xét xử công bằng, không làm oan người vô tội.

Liên quan đến phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương - công tác tại BVĐK tỉnh Hoà Bình, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định; đảm bảo việc xét xử công bằng, không bỏ lọt tội phạm, nhưng cũng không làm oan người vô tội.

Công văn của Văn phòng Chính phủ gửi Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình.
Công văn của Văn phòng Chính phủ gửi Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, Công văn hoả tốc của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình nêu rõ: Chuyển đơn của BS Hoàng Công Lương đến TAND tỉnh Hoà Bình để chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định; đảm bảo việc xét xử công bằng, không bỏ lọt tội phạm, nhưng cũng không làm oan người vô tội.

Ngoài TAND tỉnh Hoà Bình, Công văn hoả tốc này còn được gửi đến các Phó Thủ tướng: Trương Hoà Bình và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (để báo cáo); Bộ Y tế; TAND tối cao; TAND TP Hoà Bình; VPCP và BS Hoàng Công Lương (để biết).

Trước đó, vào ngày 20/4, bác sĩ Hoàng Công Lương đã có gửi bức tâm thư gửi đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong bức tâm thư này, bác sĩ Lương mong muốn vụ án được xét xử đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, thượng tôn pháp luật; đúng người, đúng tội.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, ngày 7/5 vừa qua, TAND TP Hoà Bình mở phiên toà xét xử 3 bị can (trong đó có BS Hoàng Công Lương) liên quan sự cố y khoa khiến 8 người chạy thận tử vong tại BVĐK tỉnh Hoà Bình ngày 29/5/2017.

Bác sĩ Hoàng Công Lương rời phiên tòa ngày 7/5. (Ảnh: báo Người lao động)
Bác sĩ Hoàng Công Lương rời phiên tòa ngày 7/5. (Ảnh: báo Người lao động)

Vì tất cả các luật sư bào chữa cho 3 bị can này đều vắng mặt, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của các bị can, phiên toà đã được hoãn.

Theo dự kiến, vào ngày mai 15/5, phiên toà này được Toà án nhân dân TP Hoà Bình mở lại.

Vụ tai biến chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hoà Bình xảy ra vào khoảng 8h ngày 29/5/2017 khiến 8 bệnh nhân tử vong.

Cơ quan điều tra sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can. Ngày 22/2 vừa qua, Viện KSND tỉnh Hoà Bình ra quyết định truy tố 3 bị can, trong đó BS Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn (cán bộ phòng vật tư của BV đa khoa tỉnh Hoà Bình) bị truy tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh bị truy tố tội vô ý làm chết người.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Những thay đổi 'chóng mặt' khi Thanh Hóa có 'ông bầu' mới

Sau khi ông Đoan nắm giữ quyền điều hành đội bóng Thanh Hóa từ bầu Đệ đã có nhiều thay đổi nhanh chóng từ ban huấn luyện cho đến cầu thủ.

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

Chất xẩm dân gian của Việt Nam truyền thống với những rộn ràng của Rap đường phố vốn gắn liền với giới trẻ những năm qua, nền nhạc EDM cuồng nhiệt...

Hoa hậu văng tục - 'chuyện thường' của giới trẻ?

Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã bị cư dân mạng “tố” có cách nói chuyện trên mạng xã hội khá “thô”, nhiều câu nói gắn tiếng lóng, văng tục.

'Để bầu trời mãi xanh' tái hiện sống động một thời đạn bom

Trưng bày “Để bầu trời mãi xanh” ngày 23/11 tại di tích Nhà tù Hỏa Lò tái hiện một phần ký ức miền Bắc Việt Nam trong hai đợt chiến tranh.

Xem thêm