Pháp Luật Plus - Vụ 2 thi thể trong thùng nhựa đổ bê tông: Nghi vấn nhóm đối tượng theo tà giáo?

Vụ 2 thi thể trong thùng nhựa đổ bê tông: Nghi vấn nhóm đối tượng theo tà giáo?

0
Khám xét nơi các nghi phạm thuê ở, cơ quan công an phát hiện các tài liệu, văn bản "bí ẩn" liên quan đến tâm linh theo một tà giáo nào đó.

Chiều 18/5, căn phòng tại khách sạn trong KDC Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nơi nhóm nghi phạm vụ 2 thi thể trong thùng nhựa đổ bê tôngbị bắt giữ vẫn bị niêm phong, bảo vệ nghiêm ngặt để cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường.

Căn phòng tại khách sạn trong KDC Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nơi nhóm phụ nữ lưu trú trước khi bị bắt đang được phong tỏa nghiêm ngặt.

Căn phòng tại khách sạn trong KDC Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nơi nhóm phụ nữ lưu trú trước khi bị bắt đang được phong tỏa nghiêm ngặt.

 

Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ xưng tên Thanh đứng ra thuê ngôi nhà ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, nơi tìm thấy hai thi thể nam giới vùi trong bê tông chính là Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi, một trong bốn đối tượng đã bị tạm giữ.

Như vậy, có thể Hà đã sử dụng tên giả và chứng minh nhân dân photo giả khi đi thuê nhà.

Cùng bị bắt với Hà là Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) mẹ ruột của Hà. Cả hai cùng có hộ khẩu thường trú tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM. Hà cũng là người lái chiếc ôtô 7 chỗ hiệu Ford Everest chở nhóm phụ nữ rời khỏi khách sạn trước khi bị chặn lại.

Đối tượng Hà (bên trái) được xác định chính là người phụ nữ thuê căn nhà tên Thanh. Hà bị bắt cùng mẹ ruột và 2 người phụ nữ khác.

Đối tượng Hà (bên trái) được xác định chính là người phụ nữ thuê căn nhà tên Thanh. Hà bị bắt cùng mẹ ruột và 2 người phụ nữ khác.

 

Trong chiều nay, hàng chục cảnh sát đã tiến hành khám xét căn nhà thứ 2 trước đây nhóm phụ nữ thuê nằm trên đường D2, Khu công nghiệp Bàu Bàng, cách căn nhà thứ nhất nơi phát hiện thi thể khoảng 15km. Đáng lưu ý, một nhân chứng cho hay khi còn thuê căn nhà này, nhóm đối tượng cũng thường xuyên che bạt kín mít.

vu-2-thi-the-trong-thung-nhua-do-be-tong-nghi-van-nhom-doi-tuong-theo-ta-giao-hinh-3

Một số nhân chứng tiết lộ, tại căn nhà nơi phát hiện hai thi, chủ nhà cho thuê từng thu gom một số đồ đạc của nhóm phụ nữ thuê nhà bỏ lại, trong đó có nhiều tài liệu rất khó hiểu, giống tài liệu của một tôn giáo.

 

Một chi tiết quan trọng vừa được một số nhân chứng tiết lộ, tại căn nhà nơi phát hiện hai thi, chủ nhà cho thuê từng thu gom một số đồ đạc của nhóm phụ nữ thuê nhà bỏ lại, trong đó có nhiều tài liệu rất khó hiểu, giống tài liệu của một tôn giáo lạ. 

Trong quá trình lấy lời khai các nghi phạm vụ 2 thi thể trong thùng nhựa đổ bê tông, một trong số nhóm 4 người khai đã ra tay sát hại 2 người đàn ông tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Nguồn tin từ công an cho biết, nhóm người phụ nữ này có theo một giáo phái ít xuất hiện ở Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thùy Linh

Bình luận

'Đại gia' dệt may TNG ôm nợ khủng

'Đại gia' dệt may TNG ôm nợ khủng

0
Nợ phải trả của TNG tính đến 30/9 lên tới xấp xỉ 2.044 tỷ đồng, tăng 13,4% so đầu năm, phần lớn trong đó là nợ vay ngắn hạn.

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.