Vợ ôm sổ tiết kiệm ra ngoài, may chồng ở nhà không gia đình đã mất 300 triệu đồng

0
Thấy vợ cầm sổ tiết kiệm đi ra ngoài trong trạng thái khá lo sợ, người chồng vội ngăn lại…

Trong thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Phòng Cảnh sát hình Công an tỉnh Nghệ An về việc bị các đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện đến dọa và yêu cầu họ nộp tiền vì có liên quan đến các vụ án ma túy, rửa tiền…

Chị T trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Chị T trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Đặc biệt, là trường hợp của chị T (một tiểu thương ở TP Vinh, Nghệ An) đã suýt mất 300 triệu đồng. Theo trình báo của chị T vào ngày 1/4, chị nhận được một cuộc điện thoại gọi đến thông báo về việc chị T vay số tiền 25.500.000 đồng của ngân hàng đã quá hạn hơn 2 tháng, đồng thời đầu dây bên kia cho biết ngân hàng sẽ kiện chị ra tòa vì số tiền vay quá hạn.

Chị T phủ nhận và cho rằng có kẻ nào đó đã mạo danh mình để vay số tiền trên. Đầu dây bên kia lập tức nói sẽ liên hệ giúp chị đến cơ quan Công an để làm rõ. Sau đó, một cuộc gọi khác tới số máy của chị T tự giới thiệu là Đại úy Phạm Tuấn Anh, điều tra viên thuộc Công an TP Hà Nội. Người tự xưng là cán bộ công an cho biết, chị T có liên quan đến đường dây ma túy đang bị điều tra, do đối tượng Nguyễn Việt Tuấn (trú tại Quảng Ninh) cầm đầu.

Chị T một mực khẳng định không quen biết, hay có bất cứ liên hệ nào với đối tượng trên thì được “cơ quan công an” đặt ra vấn đề có thể chị bị rơi CMND, hoặc giấy tờ tùy thân nên tội phạm lợi dụng để làm việc xấu. Chị T lên mạng để tìm kiếm đối tượng Nguyễn Việt Tuấn thì thấy đúng đây là đối tượng truy nã về hành vi mua bán trái phép chất ma túy nên chị T lại càng hoang mang.

Chị T cho biết: “Họ yêu cầu tôi giữ bí mật, không được cung cấp thông tin cho bất kì ai vì đây là thông tin mật. Sau đó, họ nối máy cho tôi nói chuyện với người được giới thiệu là cấp cao hơn và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội”.

Khi thấy chị T có vẻ hoảng loạn, sợ hãi, các đối tượng yêu cầu chị khai báo toàn bộ các khoản tiết kiệm của chị và yêu cầu chị chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản tiết kiệm để phục vụ công tác điều tra, quá trình điều tra nếu chứng minh số tiền trên không liên quan thì sẽ trả lại cho chị T.

Sợ hãi nên chị T đã lấy sổ tiết kiệm 300.000.000 đồng của gia đình chuẩn bị ra khỏi nhà thì chồng ngăn lại. Khi được chồng trấn an, chị T mới kể lại toàn bộ sự việc, được chồng phân tích chị T mới biết mình đang bị lừa. Ngay sau đó chị T đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Chị T chia sẻ: "May cho tôi là có chồng biết và can ngăn kịp thời. Tôi đến cơ quan điều tra trình báo để cơ quan điều tra thông báo đến những công dân khác biết và không bị lừa như tôi".

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm