Vợ ôm sổ tiết kiệm ra ngoài, may chồng ở nhà không gia đình đã mất 300 triệu đồng

0
Thấy vợ cầm sổ tiết kiệm đi ra ngoài trong trạng thái khá lo sợ, người chồng vội ngăn lại…

Trong thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Phòng Cảnh sát hình Công an tỉnh Nghệ An về việc bị các đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện đến dọa và yêu cầu họ nộp tiền vì có liên quan đến các vụ án ma túy, rửa tiền…

Chị T trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Chị T trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Đặc biệt, là trường hợp của chị T (một tiểu thương ở TP Vinh, Nghệ An) đã suýt mất 300 triệu đồng. Theo trình báo của chị T vào ngày 1/4, chị nhận được một cuộc điện thoại gọi đến thông báo về việc chị T vay số tiền 25.500.000 đồng của ngân hàng đã quá hạn hơn 2 tháng, đồng thời đầu dây bên kia cho biết ngân hàng sẽ kiện chị ra tòa vì số tiền vay quá hạn.

Chị T phủ nhận và cho rằng có kẻ nào đó đã mạo danh mình để vay số tiền trên. Đầu dây bên kia lập tức nói sẽ liên hệ giúp chị đến cơ quan Công an để làm rõ. Sau đó, một cuộc gọi khác tới số máy của chị T tự giới thiệu là Đại úy Phạm Tuấn Anh, điều tra viên thuộc Công an TP Hà Nội. Người tự xưng là cán bộ công an cho biết, chị T có liên quan đến đường dây ma túy đang bị điều tra, do đối tượng Nguyễn Việt Tuấn (trú tại Quảng Ninh) cầm đầu.

Chị T một mực khẳng định không quen biết, hay có bất cứ liên hệ nào với đối tượng trên thì được “cơ quan công an” đặt ra vấn đề có thể chị bị rơi CMND, hoặc giấy tờ tùy thân nên tội phạm lợi dụng để làm việc xấu. Chị T lên mạng để tìm kiếm đối tượng Nguyễn Việt Tuấn thì thấy đúng đây là đối tượng truy nã về hành vi mua bán trái phép chất ma túy nên chị T lại càng hoang mang.

Chị T cho biết: “Họ yêu cầu tôi giữ bí mật, không được cung cấp thông tin cho bất kì ai vì đây là thông tin mật. Sau đó, họ nối máy cho tôi nói chuyện với người được giới thiệu là cấp cao hơn và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội”.

Khi thấy chị T có vẻ hoảng loạn, sợ hãi, các đối tượng yêu cầu chị khai báo toàn bộ các khoản tiết kiệm của chị và yêu cầu chị chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản tiết kiệm để phục vụ công tác điều tra, quá trình điều tra nếu chứng minh số tiền trên không liên quan thì sẽ trả lại cho chị T.

Sợ hãi nên chị T đã lấy sổ tiết kiệm 300.000.000 đồng của gia đình chuẩn bị ra khỏi nhà thì chồng ngăn lại. Khi được chồng trấn an, chị T mới kể lại toàn bộ sự việc, được chồng phân tích chị T mới biết mình đang bị lừa. Ngay sau đó chị T đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Chị T chia sẻ: "May cho tôi là có chồng biết và can ngăn kịp thời. Tôi đến cơ quan điều tra trình báo để cơ quan điều tra thông báo đến những công dân khác biết và không bị lừa như tôi".

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm