Pháp Luật Plus - Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên hòa giải bất thành vụ ly hôn bạc tỷ

Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên hòa giải bất thành vụ ly hôn bạc tỷ

0
Lần đầu tiên ông Vũ và bà Thảo cùng đối mặt tại tòa, tuy nhiên buổi hòa giải bất thành, Tòa sẽ đưa vụ án ra xử vào tháng 9 tới.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư đến tòa sáng nay 3/8.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư đến tòa sáng nay 3/8.

Hôm nay (3/8), TAND TPHCM mở phiên hòa giải vụ án ly hôn của đôi vợ chồng được mệnh danh là ‘vua cà phê’ Trung Nguyên. Nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cuối năm 2015, bà Thảo lần đầu đưa đơn ly hôn ra tòa. Các bên liên quan tới vụ án có đơn gửi tới TAND TPHCM, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong Tập đoàn Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Tại phiên hòa giải hôm nay, ban đầu tòa làm việc với từng bên. Sau đó tòa cho các bên gặp nhau để đưa ra quan điểm và thỏa thuận các vấn đề trong vụ án này.

Trong buổi làm việc này ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thống nhất thuận tình ly hôn.

Bà Thảo yêu cầu ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 4 người con chung là tỷ lệ % lợi nhận cổ tức của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Tuy nhiên ông Vũ không đồng ý hoàn toàn số % lợi tức như yêu cầu của bà Thảo.

Phiên hòa giải kéo dài đến gần 13h chiều nay, tuy nhiên các bên không thỏa thuận được nhiều nội dung. TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa trong tháng 9 để đưa ra phán quyết vụ việc.

Bà Lê Hoàn Diệp Thảo tại tòa sáng nay 3/8.
Bà Lê Hoàn Diệp Thảo tại tòa sáng nay 3/8.

Đây là lần đầu tiên bà Thảo và ông Vũ cùng đến tòa, những lần trước trong các phiên tòa của TAND tỉnh Bình Dương, TAND Cấp cao tại TPHCM liên quan tới ông Vũ và bà Thảo thì cả hai đều không tới tham dự phiên tòa mà ủy quyền cho luật sư.

Trong một email gửi tới Tòa soạn có nêu về diễn biến phiên Tòa, email có đoạn:

Bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 04 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5%cổ phần của ông Vũ, 04 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ.Ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 04 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Ông Vũ tôn trọng nguyện vọng của các con. Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu Tòa sán phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 04 người con chung.Ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức của ông Vũ, 04 người con là 20% số cổ tức của ông Vũ. Ông Vũ vấn cấp dưỡng nuôi con cho đến khi người con đã thành niên tốt nghiệp xong đại học.

TÂN CHÂU  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Chuyện về hai nữ đại gia tên Thảo

Chuyện về hai nữ đại gia tên Thảo

0
Danh sách phụ nữ quyền lực thế giới, trong khi người kia cũng trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam sau cuộc ly hôn ngàn tỷ.
Thầy cô, ba cọc ba đồng và...quỹ!

Thầy cô, ba cọc ba đồng và...quỹ!

0
Đồng lương “ba cọc ba đồng” của giáo viên không được “yên thân” mà luôn bị ngắt véo, bị chia năm xẻ bảy; không “tự nguyện” cũng không được.
Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

0
Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?
Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

0
Nghiện game, “bay lắc”giờ đây đã trở thành những thú vui của nhiều người trẻ mà không hề biết rằng đằng sau là những hậu quả khôn lường.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Báo chí Nghệ An giành ngôi Á quân cúp Tỉnh thành phía Bắc năm 2019

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 đã bế mạc vào tối 14/12 và Cúp vàng đã thuộc về CLB FC Báo chí Hà Tây.

Siêu phẩm "Cầu vòng trong tuyết" của Quang Hải lọt vào top 8 bàn thắng đẹp nhất VCK U23 Châu Á

Siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá là 1 trong 8 bàn thắng đẹp nhất lịch sử VCK U23 châu Á.

Link liên kết