Pháp Luật Plus - Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên hòa giải bất thành vụ ly hôn bạc tỷ

Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên hòa giải bất thành vụ ly hôn bạc tỷ

0
Lần đầu tiên ông Vũ và bà Thảo cùng đối mặt tại tòa, tuy nhiên buổi hòa giải bất thành, Tòa sẽ đưa vụ án ra xử vào tháng 9 tới.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư đến tòa sáng nay 3/8.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư đến tòa sáng nay 3/8.

Hôm nay (3/8), TAND TPHCM mở phiên hòa giải vụ án ly hôn của đôi vợ chồng được mệnh danh là ‘vua cà phê’ Trung Nguyên. Nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cuối năm 2015, bà Thảo lần đầu đưa đơn ly hôn ra tòa. Các bên liên quan tới vụ án có đơn gửi tới TAND TPHCM, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong Tập đoàn Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Tại phiên hòa giải hôm nay, ban đầu tòa làm việc với từng bên. Sau đó tòa cho các bên gặp nhau để đưa ra quan điểm và thỏa thuận các vấn đề trong vụ án này.

Trong buổi làm việc này ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thống nhất thuận tình ly hôn.

Bà Thảo yêu cầu ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 4 người con chung là tỷ lệ % lợi nhận cổ tức của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Tuy nhiên ông Vũ không đồng ý hoàn toàn số % lợi tức như yêu cầu của bà Thảo.

Phiên hòa giải kéo dài đến gần 13h chiều nay, tuy nhiên các bên không thỏa thuận được nhiều nội dung. TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa trong tháng 9 để đưa ra phán quyết vụ việc.

Bà Lê Hoàn Diệp Thảo tại tòa sáng nay 3/8.
Bà Lê Hoàn Diệp Thảo tại tòa sáng nay 3/8.

Đây là lần đầu tiên bà Thảo và ông Vũ cùng đến tòa, những lần trước trong các phiên tòa của TAND tỉnh Bình Dương, TAND Cấp cao tại TPHCM liên quan tới ông Vũ và bà Thảo thì cả hai đều không tới tham dự phiên tòa mà ủy quyền cho luật sư.

Trong một email gửi tới Tòa soạn có nêu về diễn biến phiên Tòa, email có đoạn:

Bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 04 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5%cổ phần của ông Vũ, 04 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ.Ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 04 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Ông Vũ tôn trọng nguyện vọng của các con. Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu Tòa sán phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 04 người con chung.Ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức của ông Vũ, 04 người con là 20% số cổ tức của ông Vũ. Ông Vũ vấn cấp dưỡng nuôi con cho đến khi người con đã thành niên tốt nghiệp xong đại học.

TÂN CHÂU  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Tiền máu

Tiền máu

0
Việc làm giàu nhờ những hộp thuốc ung thư giả, rõ ràng là đang kiếm ăn trên máu xương, tính mạng của đồng bào. Kể cả 14 tỉ tiền bôi trơn.
Vụ án mộ tặc lớn nhất Trung Quốc

Vụ án mộ tặc lớn nhất Trung Quốc

0
Diêu Ngọc Trung bị tòa án Triều Dương, tỉnh Liêu Ninh kết án tử hình vì tội phá hoại các di chỉ văn hóa, trộm cắp văn vật, cổ vật.

Được vẽ mỗi ngày là một ân huệ, sự may mắn của cuộc sống ban tặng

Trước thềm triển lãm lần 2 diễn ra tại Hà Nội, hoạ sĩ Hoàng A Sáng đã có những chia sẻ về công việc của một nhà hội hoạ, về nghiệp vẽ.

Thùy Dương tố hot girl gạ tình thô thiển chồng Tây

Thùy Dương Next Top Model công khai toàn bộ tin nhắn hot girl gạ tình thô thiển chồng cô, lật tẩy âm mưu tố ngoại tình của người này.

Lâm Khánh Chi báo công an, tìm gặp người tố mình chiếm đoạt 150 triệu

Bị một người phụ nữ tố mình "lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản". Bên cạnh đó, cô tìm gặp người phụ nữ này để làm sáng tỏ vụ việc.

Emily Ratajkowski mặc nội y ren đứng trong tạp hoá hút ‘triệu Like’

Đa số dân mạng đều trầm trồ trước thân hình “không tì vết” của siêu mẫu Victoria’s Secret Emily Ratajkowski.

Quốc tế