Vĩnh Phúc: Triệu tập nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, liên tục dùng “bom bẩn” tấn công nhà dân

0
Mới đây, nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, nhiều lần dùng chất bẩn tấn công nhà dân vừa được Công an thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc làm rõ.
duong-py

Bùi Thanh Dương tại Cơ quan Công an. Bùi Thanh Dương tại Cơ quan Công an.

Theo đó, trong thời gian từ 1/2020 đến tháng 6/2021, gia đình chị Trần Thị Kim P. , ở phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc đã nhiều lần bị nhóm côn đồ dùng “bom bẩn” tấn công và hành hung khiến gia đình phải sống trong cảnh hoang mang, lo sợ.

Sau khi tiếp nhận trình báo của công dân, Công an thành phố Phúc Yên đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và xác định đối tượng đứng đằng sau các vụ ném chất bẩn và hủy hoại tài sản của gia đình chị P. là Khương Thị Thoan (SN 1976, ở phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên.

Ngoài ra, 3 đối tượng khác có liên quan trực tiếp đến vụ án cũng đã được làm rõ gồm: Bùi Thanh Dương, SN 1989, ở phường Trưng Trắc, TP Phúc Yên; Nguyễn Văn Nhật, Nguyễn Như Hoàng, cùng sinh năm 2000, ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Theo điều tra của Công an thành phố Phúc Yên, gia đình Khương Thị Thoan có mâu thuẫn với gia đình chị P liên quan tranh chấp khu đất thuê mượn của ga Phúc Yên. Từ đó, Thoan đã thuê Bùi Thanh Dương uy hiếp gia đình chị P. Dương chỉ đạo Nhật và Hoàng nhiều lần tổ chức ném chất bẩn vào nhà và cố ý hủy hoại tài sản của gia đình chị P.

Các đối tượng thường hoạt động vào ban đêm, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi ngụy trang như điều khiển xe mô tô không gắn biển kiểm soát, mặc áo mưa, đội mũ trùm kín, đeo khẩu trang che mặt…

Điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên xác định Bùi Thanh Dương còn có hành vi cho vay lãi nặng.

Bước đầu Dương khai nhận đã cho khoảng 150 người trong và ngoài tỉnh vay tiền và cầm cố tài sản với mức lãi suất từ 3.000 - 6.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Tổng số tiền cho vay khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Vụ án đang được Công an thành phố Phúc Yên điều tra mở rộng.

Phong Vân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế