Vĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng lập dự án "ma" lừa đảo chiếm đoạt 30 tỷ đồng

0
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Thúy Miên, (SN 1982), Giám đốc Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc.

Đối tượng Miên đã thu gom đất nông nghiệp, lâm nghiệp, đất rừng của các hộ dân rồi tự ý vẽ bản đồ quy hoạch, lập dự án khu đô thị, nhà ở để lừa bán cho nhiều người nhằm chiếm đoạt tài sản.

Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc do Đỗ Thúy Miên làm giám đốc có hoạt động chính là môi giới mua bán bất động sản với 2 văn phòng đại diện tại phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên và thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo.

Cuối năm 2020, Đỗ Thúy Miên mua gom khoảng 6ha đất trồng lúa, hoa màu, đất lâm nghiệp và đất rừng của một số hộ dân tại thị trấn Hợp Châu (huyện Tam Đảo), xã Đạo Tú (huyện Tam Dương) và xã Thiện Kế (huyện Bình Xuyên) với giá chỉ từ 10 triệu đến 160 triệu đồng/sào (360m2).

Mặc dù các diện tích đất nêu trên chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện dự án khu đô thị, nhà ở nhưng Miên đã tự ý thuê người vẽ bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; Lập hồ sơ dự án khu đô thị, nhà ở, phân lô tách thửa thành hàng trăm ô đất với diện tích khoảng 100m2 mỗi ô và lấy tên là Khu đô thị Đại An tại thị trấn Hợp Châu, khu nhà ở thấp tầng xã Đạo Tú và khu đất ở cho người thu nhập thấp ở xã Thiện Kế.

2705_136338696_128578319104016_6297749508214220235_n

Sau khi lên bảng giá, Miên tổ chức cho nhân viên Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc triển khai kế hoạch marketing bài bản rao bán các ô đất trên.

Miên giới thiệu với khách hàng là dự án đã được phê duyệt; Thời gian tới sẽ quây tôn, làm hạ tầng, mở bán chính thức, cho khách hàng xem bản đồ in màu có đóng dấu Công ty Đại An, cam kết từ 8-12 tháng sau khi ký hợp đồng sẽ có sổ đỏ... Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều là lừa dối.

Ngoài ra, Miên còn thuê máy xúc, máy ủi thực hiện việc san gạt đối với dự án ở Đạo Tú để khách hàng tin là dự án đang triển khai; Cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc từ vốn điều lệ 20 tỷ đồng lên 80 tỷ đồng trong khi công ty không phát sinh doanh số với mục đích để khách hàng tin là công ty có năng lực, có tiềm lực kinh tế lớn.

Hành vi gian dối của Miên và một số nhân viên Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc đã làm cho nhiều người tin dự án là có thật nên đã đầu tư mua các ô đất tại những dự án trên. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đỗ Thúy Miên khai nhận đã lừa bán được 131 ô đất với khoảng 30 tỷ đồng.

 

Đào Tấn

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế