Vĩnh Phúc: Cưỡng chế thu hồi đất với 5 hộ dân tại xã Định Trung

0
Việc cưỡng chế thu hồi đất nhằm giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường giao thông nằm song song với đường sắt Hà Nội - Lào Cai, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Vĩnh Yên.

Ngày 17/6, Ủy ban Nhân dân TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 5 hộ dân tại Khu tái định cư đồng Sau Dẫu, xã Định Trung, để giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường giao thông nằm song song với đường sắt Hà Nội - Lào Cai.

Khu tái định cư tại đồng Sau Dẫu có tổng diện tích thu hồi hơn 2.827 m2 với 17 hộ dân thuộc diện thu hồi đất để bồi thường giải phóng mặt bằng.

1806thuhoi

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.

Thông qua công tác tuyên tuyền, vận động của các ngành chức năng TP và chính quyền địa phương, hiện đã có 6 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng với diện tích hơn 1.300m2; còn 11 hộ chưa nhận tiền bồi thường với diện tích 1.500m2.

Để bảo đảm tính công bằng và nghiêm minh của pháp luật, Ủy ban Nhân dân TP Vĩnh Yên đã ban hành các quyết định cưỡng chế thu hồi đất của 8/11 hộ dân (3 hộ có đất nhưng không có công trình hiện hữu) không nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng tại dự án với diện tích gần 870m2.

Đến trước thời điểm cưỡng chế, có 3/8 hộ đồng ý nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng; 5 hộ dân bị cưỡng chế thu hồi đất.

Buổi cưỡng chế đã diễn ra đảm bảo an toàn, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Yên tiếp tục vận động tuyên truyền để tất cả các hộ dân nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng nhằm thực hiện dự án.

Dự án Khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng đường song song đường sắt Hà Nội-Lào Cai có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Vĩnh Yên.

Thời gian gần đây, thành phố Vĩnh Yên quyết tâm giải quyết những vấn đề liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng các công trình trái phép…

Từ đầu tháng 5/2021, Thành ủy Vĩnh Yên đã tổ chức các cuộc họp, chỉ đạo xử lý dứt điểm 72 công trình vi phạm, xây dựng trái phép trên diện tích đất phải thu hồi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim Long tại phường Liên Bảo, trong tháng 6-7/2021.

Theo báo cáo của thành phố Vĩnh Yên, trong số 72 công trình xây dựng trái phép nêu trên có 30 công trình đã xác định được tên, tuổi, địa chỉ của người sử dụng; 25 công trình vô chủ, 17 trường hợp xây dựng tường bao, rào quanh khu đất.

Theo Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/vinh-phuc-cuong-che-thu-hoi-dat-voi-5-ho-dan-tai-xa-dinh-trung/720830.vnp

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm