Pháp Luật Plus - Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng

Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng

0
Với thủ đoạn lừa chạy đất dự án, nhiều người đã đưa tiền cho Bắc, ngã ngửa khi bị lừa. Số tiền đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 26/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết đã khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thiên Bắc, SN 1982 ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Thiên Bắc đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, ngày 17/9/2020, tại Công ty cổ phần đầu tư và tư vấn tài chính Diamond (phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên) xảy ra vụ án đe dọa giết người. Công ty này có cổ phần của Nguyễn Thiên Bắc. Liên quan đến vụ việc trên, ngày 28/10/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Tiến Dũng, sinh năm 1984 ở thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường về tội đe dọa giết người.

nguyen thien bac

Đối tượng Nguyễn Thiên Bắc

Trong quá trình điều tra vụ án trên, Công an thành phố Vĩnh Yên đã tiếp nhận nhiều đơn của người dân tố cáo Nguyễn Thiên Bắc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau thời gian khẩn trương xác minh, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên bước đầu xác định từ năm 2016 đến 2018, Nguyễn Thiên Bắc đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người.

Thủ đoạn lừa đảo của Bắc là hứa hẹn với các chủ doanh nghiệp giúp họ chạy dự án thuê đất 49 năm rồi chiếm đoạt tiền của các chủ doanh nghiệp đưa cho Bắc để chạy dự án. Trên thực tế, cơ quan nhà nước có thẩm quyền không có chủ trương cho thuê các khu đất mà Bắc đã hứa hẹn.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 23/3/2021, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đã khởi tố bị can đối với Bắc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Bắc tại các công ty do Bắc làm chủ và là cổ đông gồm Công tyTNHH MTV Diamond, Công ty cổ phần đầu tư và tư vấn tài chính Diamond, Công ty cổ phần đầu tư TĐG, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của Bắc.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên thông báo, những ai đã bị Nguyễn Thiên Bắc chiếm đoạt tài sản, đề nghị liên hệ với Công an thành phố Vĩnh Yên để trình báo. Địa chỉ: Số 1, đường Lê Xoay, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; số điện thoại liên hệ: 0966548698.

Đào Tấn

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook