Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0
Mới đây, lực lượng Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 1 trường hợp đưa 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua tìm hiểu được biết, đối tượng Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1970, ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo bị bán sang Trung Quốc từ năm 1993. Sau đó, Nga lấy chồng và cư trú ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ đó đến nay.

vpaaa

Đối tượng Nga tại cơ quan CSĐT

Mới đây, một người cháu của chồng Nga muốn nhờ Nga đưa anh ta cùng 2 người Trung Quốc khác về Vĩnh Phúc để tìm mua cây gỗ sưa và cây trà hoa vàng với lời hứa sẽ trả công cho Nga xứng đáng.

Biết rõ thời gian này, cả Trung Quốc và Việt Nam đều đang siết chặt các hoạt động xuất, nhập cảnh để phòng ngừa dịch Covid-19. Không chỉ vậy 3 người đàn ông Trung Quốc đều không có hộ chiếu để làm thủ tục xuất cảnh, song vì hám lợi, ngày 6/11/2020, Nga vẫn đồng ý đưa 3 người này nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam.

Tuy nhiên, Nga và các đối tượng người Trung Quốc không ngờ rằng, ý thức phòng dịch Covid-19 của người dân Việt Nam rất cao; không một cơ sở lưu trú nào đồng ý cho Nga và 3 người Trung Quốc thuê trọ khi biết họ xâm nhập vào Việt Nam trái phép. Ngay cả người thân của Nga ở Việt Nam cũng khuyên họ đến chính quyền trình diện và khai báo.

Cuối cùng, ngày 14/11/2020, Nga và 3 đối tượng người Trung Quốc bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ khi đang ở địa bàn xã Tam Quan, huyện Tam Đảo.

Các đối tượng đã được cách ly ngay sau đó, đến nay đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Nguyễn Thị Nga đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh khởi tố về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép theo Điều 348, Bộ luật Hình sự.

Thông tin của Cơ quan điều tra cũng cho biết, đối tượng Nguyễn Thị Nga đã có 1 tiền án 14 năm tù về tội mua bán người vào năm 2006. 3 đối tượng người Trung Quốc hiện đang ở cơ sở lưu trú số 1, Trại giam Vĩnh Quang để làm thủ tục chờ trục xuất.

 

Đào Tấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook