Vĩnh Long: Xử lý đối tượng đăng tin giả mạo, xuyên tạc, vu khống lực lượng chống dịch Covid-19

0
Đối tượng Đ.V.C đã khai nhận dùng facebook “Vinh Long Best Sale” để đăng bài viết, chia sẻ video có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu khống lực lượng Công an.

Chiều ngày 30/7/2021, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long, phối hợp với Thanh Tra - Sở Thông tin và Truyền thông, Công an huyện Long Hồ và Công an thị trấn Long Hồ, làm việc với Đ.V.C (sinh năm 1981, ngụ tại Khóm 6, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ) – là chủ tài khoản facebook “Vinh Long Best Sale”, vì đã đăng tải nhiều thông tin, video bịa đặt, sai sự thật xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Can bo phong an ninh chinh tri noi bo làm viec voi doi tuong

Đối tượng Đ.V.C tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Đ.V.C đã khai nhận toàn bộ sự việc: Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh Covid-19, không buôn bán túi xách được nên thời gian rãnh rỗi Đ.V.C dùng facebook “Vinh Long Best Sale” để đăng bài viết, chia sẻ video có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu khống lực lượng Công an khi thi hành nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Qua công tác kiểm soát trên không gian mạng, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã phát hiện sai phạm của tài khoản facebook “Vinh Long Best Sale” nên phối hợp với các đơn vị trên nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng.

Hiện, vụ việc đang được củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng vi phạm theo qui định của pháp luật.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế