Vimedimex đề nghị xử lý nghiêm hành vi gây rối và xúc phạm lãnh đạo tập đoàn

0
Sáng 16-6-2020, tại khu vực phía trước toà nhà Citilight ở số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, một số cá nhân lại tụ tập, giăng các băng rôn với lời lẽ xúc phạm tới lãnh đạo và Cty Vimedimex, có hành vi quá khích, gây rối trật tự khu vực, đe doạ tinh thần của người làm việc tại Toà nhà.

Mặc dù bảo vệ của Cty Vimedimex đã đề nghị các cá nhân này chấm dứt các hành vi nêu trên, để đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực và an toàn cho người làm việc tại đây, nhưng các cá nhân này không hợp tác và còn gia tăng mức độ của các hành vi đang thực hiện.

Cty Vimedimex cho rằng, các vấn đề liên quan đến toà nhà đã được Cty Vimedimex thông báo công khai, minh bạch, cụ thể qua Thông cáo báo chí ngày 25-2-2020 và Thông cáo báo chí ngày 28-4- 2020, cũng như qua các văn bản trao đổi và các buổi làm việc cụ thể trên thực tế. Hiện nay, hoạt động kiểm toán các vấn đề tại Toà nhà 45 Võ Thị Sáu đang được triển khai hoàn toàn theo đúng quy định của pháp luật.

Để đảm bảo kết quả kiểm toán khách quan, minh bạch, theo yêu cầu của Công ty Vimedimex, các chủ thể góp vốn đã có văn bản uỷ quyền hợp pháp cho các đại diện tham gia hoạt động kiểm toán. Kể từ ngày 11-5-2020 các đại diện này đã chính thức tham gia các hoạt động kiểm toán cùng với Công ty Vimedimex.

Mặc dù đã chính thức và tự nguyện uỷ quyền cho các đại diện tham gia kiểm toán và luôn được Cty Vimedimex phản hồi các văn bản nhanh chóng khi có ý kiến, nhưng một số cá nhân đã liên tục thực hiện các hành vi chống đối, sử dụng bạo lực, quá khích, gây rối trật tự khu vực, xúc phạm danh dự, uy tín, hình ảnh của Cty Vimedimex.

Toà nhà Citilight.

Trong đám đông tụ tập phía trước Toà nhà Citilight sáng 16-6- 2020, xuất hiện những chủ thể đã trực tiếp kí văn bản uỷ quyền cử đại diện tham gia kiểm toán như: Bà T (đã ký Hợp đồng góp vốn số 137/2006/HĐ-TC ngày 5-6-2006) đã uỷ quyền cho ông A đại diện tham gia kiểm toán (ông A hoàn toàn không có quan hệ hợp đồng hợp tác, góp vốn với Cty Vimedimex, nhưng Cty Vimedimex vẫn chấp nhận sự tham gia của thành viên này theo đề xuất của chủ thể góp vốn);

Bà H (ký Hợp đồng góp vốn số 0107/2004/HĐ-TC ngày 26-3-2004) đã uỷ quyền cho ông A đại diện tham gia kiểm toán; Ông B (Ký Hợp đồng góp vốn số 1004/2008/-NS1 ngày 20-8-2008) đã ký uỷ quyền cho ông T đại diện tham gia kiểm toán. Đồng thời, bà H đã khởi kiện Cty Vimedimex tại TAND quận 1 thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu thực hiện các nghĩa vụ với mình (trong khi nội dung cụ thể của vấn đề này, do chính bà H ủy quyền cho ông T thực hiện kiểm toán và chưa có kết quả).

Các vấn đề vướng mắc tại toà nhà Citilight hiện nay đang được giải quyết, tháo gỡ, hoàn toàn theo quy định của pháp luật, có sự phối hợp chặt chẽ, minh bạch giữa các bên; các chủ thể góp vốn đã tự nguyện và tin tưởng uỷ quyền cho các cá nhân đại diện chủ động và công khai tham gia kiểm toán, giám sát các hoạt động kiểm toán tại Toà nhà Citilight.

Vì vậy, việc tụ tập cũng như việc khởi kiện tại TAND quận 1 của các cá nhân là không tôn trọng sự thật khách quan, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, hình ảnh của Cty Vimedimex, coi thường và hạ thấp vai trò đại diện của các chủ thể đã được uỷ quyền tham gia kiểm toán, có dấu hiệu của sự phá hoại mối quan hệ hợp tác giữa Cty Vimedimex và các chủ thể góp vốn khác tại toà nhà Citilight.

Bên cạnh đó, Cty Vimedimex nhận thấy dấu hiệu vi phạm, thói quen sử dụng bạo lực, động cơ lợi dụng truyền thông đang được các cá nhân biểu tình sử dụng có mục đích, ý đồ không trong sáng. Ngày 28- 4-2020, Cty Vimedimex đã có Thông cáo báo chí về việc các cá nhân tụ tập, biểu tình, gây rối phía trước Toà nhà Citilight.

Nội dung Thông cáo báo chí đã được rất nhiều cơ quan ngôn luận chính thống đưa tin. Tuy nhiên, đến nay, các cá nhân lại tiếp tục tụ tập, giăng các băng rôn ghi lời lẽ xúc phạm, nội dung không chính xác, tạo sự thu hút của đám đông, gây nhiễu loạn thông tin.

Các hành vi này có dấu hiệu gia tăng về mức độ và mật độ và cần thiết phải được xử lí theo quy định của pháp luật để sớm chấm dứt việc cố ý xúc phạm đến uy tín, danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của lãnh đạo, Cty Vimedimex.

Cty Vimedimex các cơ quan chức năng có biện pháp theo quy định và thẩm quyền để xử lí thích đáng, nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cty Vimedimex và các chủ thể tuân thủ pháp luật trong xã hội.

PV  -  Theo Báo Pháp luật Xã hội

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm