Vì sao tổng giám đốc nhật cường bỏ trốn trót lọt mặc dù đã “vào tầm ngắm”?

0
Sau khi khám xét khẩn cấp, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã gửi thông báo đến Viện Kiểm sát nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019,diễn ra chiều tối 31/5, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, căn cứ vào tài liệu thu thập được, xác định Công tyTNHHThương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường có dấu hiệu hoạt động buôn lậu nên ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tổ chức đồng loạt khám xét khẩn cấp tại cả 9 địa điểm liên quan đến Công ty này.

nhacca3cc82tcucc9bocc9bcc80ng_uptq

 

Sau khi khám xét khẩn cấp, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã gửi thông báo đến Viện Kiểm sát nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, tướng Quang thông tin: “Trong quá trình khám xét, Bùi Quang Huy không có mặt tại nơi cư trú. Tại thời điểm đó, Bộ Công an chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can đối với Bùi Quang Huy nên chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật”.

Trong quá trình khám xét khẩn cấp, Cơ quan Cảnh sát điều tra thu thập được chứng cứ, củng cố được tài liệu nên đã quyết định khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Nhật Cường Mobile.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc cùng 8 đồng phạm về tội "buôn lậu" và tội "vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Luật Hình sự.

“Riêng Bùi Quang Huy, từ lúc khám xét cho lúc khởi tố vụ án, đều không đến trình diện, cũng không có mặt nơi cư trú, dù đã vận động gia đình. Vì thế, ngày 18/5, Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy.

Hiện nay, chúng tôi đang điều tra, làm rõ, cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật”, đại diện Bộ Công an cho biết.

Ngoài ra, trước đề nghị cung cấp danh tính của 8 đối tượng liên quan bị khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam cùng Tổng Giám đốc Nhật Cường, Tướng Quang trao đổi rằng, bản chất của các đối tượng phạm tội khi bị phát hiện luôn tìm mọi cách, mọi thủ đoạn để trốn tránh, không bị xử lý, trong đó, có cả việc bỏ trốn.

Theo ông Quang, việc công bố danh sách này “sẽ gây khó khăn cho quá trình điều tra và hiện nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan.

Chúng tôi sẽ triệt để thu hồi tài sản và dùng mọi lực lượng, biện pháp truy bắt bằng được Bùi Quang Huy đưa về xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông nói.

PV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook