Pháp Luật Plus - Vì sao Phó chủ tịch huyện Thanh Thủy bị bắt?

Vì sao Phó chủ tịch huyện Thanh Thủy bị bắt?

0
Công an tỉnh Phú Thọ thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy với tội danh “Tham ô tài sản”.

Nguồn tin của Pháp luật Plus cho biết, ông Hòa đã chỉ đạo cán bộ dưới quyền thuộc Ban giải phóng mặt bằng và Phòng TN-MT huyện lập hồ sơ, chứng từ khống (để nhận tiền đền bù) trong dự án xây dựng tuyến giao thông Thanh Thủy - Hòa Bình, từ đó rút gần 43 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Hòa chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ khống để rút 43 tỷ đồng tiền đền bù giải phóng mặt bằng để tiêu xài cá nhân. (Ảnh minh họa: Internet)
Ông Nguyễn Văn Hòa chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ khống để rút 43 tỷ đồng tiền đền bù giải phóng mặt bằng để tiêu xài cá nhân. (Ảnh minh họa: Internet)

Phần lớn số tiền này đã được ông Hòa chi tiêu cho mục đích cá nhân. Được biết, doanh nghiệp xây lắp Tự Lập (Phú Thọ) là nhà thầu thi công tuyến đường này (trị giá khoảng 800 tỷ đồng) đã ứng số tiền 43 tỷ đồng kể trên để cùng chính quyền huyện Thanh Thủy đẩy nhanh thực hiện giải phóng mặt bằng.

Ông Nguyễn Văn Hòa.
Ông Nguyễn Văn Hòa.

Trước đó, ông Đoàn Minh Hương, Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ xác nhận thông tin trên và cho biết tối ngày 8/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hòa, sinh năm 1960, là người dân tộc Mường, quê quán xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy.

Thông tin ban đầu, ở cương vị là Phó Chủ tịch huyện, ông Hòa đã rút hàng chục tỷ đồng của Nhà nước để chi tiêu cá nhân.

Vụ việc được Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.