Vì sao nguyên Trưởng phòng TN&MT Thành phố Huế bị bắt?

0
Ông Huy giữ chức Trưởng phòng TN&MT là một trong 5 đối tượng liên quan đến vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại phường Thủy Xuân.

Ngày 8/11, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh TT-Huế quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Khánh Huy (sinh năm 1972, trú tại 27/52, đường Thánh Gióng, phường Thuận Lộc, TP Huế) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Huy từng giữ chức Trưởng phòng TN&MT thành phố Huế, là một trong 5 đối tượng liên quan đến vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại phường Thủy Xuân, TP Huế.

Ông Huy cùng với Nguyễn Văn Hòa, nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân (Huế), và nhiều cán bộ, nhân viên của phường và TP Huế bị khởi tố về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Huy cùng với Nguyễn Văn Hòa, nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân (Huế), và nhiều cán bộ, nhân viên của phường và TP Huế bị khởi tố về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, năm 2015, UBND phường Thủy Xuân, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (SN 1934, trú tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tại hai thửa đất số 51 và 52, tờ bản đồ số 12 (địa chỉ Tổ 19, khu vực 5, phường Thủy Xuân, TP. Huế) với diện tích lần lượt là 2.259,1m2 và 1.613,3m2, loại đất ở tại đô thị, không thu tiền sử dụng đất.

Tuy nhiên, Huy cùng với Nguyễn Văn Hòa (SN 1970, trú tại phường Thủy Xuân, TP Huế; nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân) và 4 đối tượng khác, sau khi tiếp nhận hồ sơ của bà Cẩn đã không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý; chưa làm đầy đủ, hết trách nhiệm của từng cá nhân… nhưng vẫn duyệt hồ sơ và trình lên UBND thành phố Huế ký cấp giấy CNQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn tại hai thửa đất nói trên.

Sự thiếu trách nhiệm trong công tác của Huy, Hòa và nhóm đối tượng nguyên là nhân viên địa chính phường Thủy Xuân và thành phố Huế đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước gần 4 tỷ đồng.

Quốc Bảo

Bình luận

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

0
Trưa 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca covid-19 mới, trong đó, 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm