Vì sao một Phó chủ tịch huyện ở Gia Lai bị khởi tố?

0
Bà Giang H’đan, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa(Gia Lai) vừa bị Công an tỉnh này khởi tố vì ký chuyển đổi 1,4ha đất ở trái pháp luật.
Tin nên đọc

Chiều 5/12, một lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Giang H’đan, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) cũng khởi tố ông Nguyễn Thành Thoại, Phó phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và một chuyên viên của phòng này về cùng tội danh.

received_586618092428667.

Khu đất được ký chuyển đổi sai quy định.

Trước đó, vào tháng 9/2021, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai và UBND tỉnh Gia Lai đã thi hành kỷ luật khiển trách bà Giang H’đan về mặt đảng và chính quyền.

Ông Nguyễn Thành Thoại bị chính quyền huyện Đak Đoa kỷ luật giáng chức từ Trưởng phòng xuống làm phó phòng TN&MT huyện.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin trước đó, kết luận số 08/KL-TTr ngày 9/6 của Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ: Quyết định số 83 (năm 2020) của UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt kế hoạch sử dụng đất của huyện Đak Đoa là đất trồng cây lâu năm. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch huyện - bà Giang H’Đan làm trái quy định của tỉnh, ký quyết định cho phép ông Trần Xuân Hùng chuyển hơn 1,4ha đất trồng cây lâu năm thành đất ở nông thôn, để phân lô bán nền.

Còn ông Huỳnh Minh Sở, Phó Giám đốc Sở TN&MT, ký cấp hơn 30 sổ đỏ trái luật cho ông Hùng. Ngày 8/9, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông này.

Hiện UBND huyện Đắk Đoa đã ra quyết định hủy bỏ quyết định chuyển đổi đất trái luật kể trên. Sở TN&MT thu hồi lại các sổ đỏ đã cấp cho ông Hùng, cấp lại theo hiện trạng đất trồng cây lâu năm. Riêng dấu hiệu vi phạm đối với lãnh đạo đương chức Sở TN&MT, Cơ quan CSĐT vẫn đang mở rộng vụ án để điều tra.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook