Vì sao cơ quan công an không khởi tố vụ lái xe đâm gãy chân học sinh tại Trường Nam Trung Yên?

0
Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã ra thông báo giải quyết về vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Quyết định nêu rõ, ngày 1/12/2016 cháu Trần Chí Kiên chạy chơi ở sân trường Tiểu học Nam Trung Yên thì bị xe taxi BKS 30A – 70254 do anh Trần Quốc Tuấn (SN 1970, trú tại Hà Nội) đâm phải dẫn tới hậu quả gãy xương đùi phải.

Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ việc.
Trường Tiểu học Nam Trung Yên, nơi xảy ra vụ việc.

Cơ quan điều tra ngay sau đó đã đưa nạn nhân đi giám định tỷ lệ thương tật , kết luận tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể cháu Kiên tại thời điểm giám định là 32%.

Trong quá trình xác minh, gia đình cháu Kiên có đơn đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự với tài xế Trần Quốc Tuấn.

Ngày 12/5 cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Trần Quốc Tuấn về hành vi “xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến thân thể người khác”, mức phạt 2,5 triệu đồng.

Thông báo của cơ quan điều tra về vụ việc.
Thông báo của cơ quan điều tra về vụ việc.

Trước đó, như thông tin đã đưa ngày 20/2/2017, Cơ quan Công an đã có kết luận về vụ học sinh gãy chân ở trường tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ quan Công an xác định: Ngày 1/12/2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương (nguyên Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên) đã gọi taxi đi khám tại Bệnh viện Việt Đức.

Sau khi rời bệnh viện, hai người này lên xe taxi di chuyển về trường.

Khi về đến cổng sau trường Nam Trung Yên, một trong hai cô giáo đã yêu cầu bảo vệ nhà trường mở cửa để cho xe taxi đi vào.

Khi vào đến sân sau của trường, cháu Trần Chí Kiên, đang chơi đùa, đã chạy về phía đầu xe và va chạm với chiếc taxi nên ngã xuống đất. Lái xe dừng lại thì bà Tạ Thị Bích Ngọc xuống xe và đi lên phòng Hội đồng.

Lúc ấy, cô Nguyễn Thị Hương cùng bảo vệ nhà trường đưa cháu Kiên vào thư viện, rồi vào phòng y tế nhà trường.

Lái xe taxi không nghĩ sự việc nghiêm trọng nên ngay sau đó đã lái xe rời khỏi trường. Sau thời gian điều tra, Cơ quan Công an đã xác minh việc xe ôtô taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường và gây tai nạn; và thời điểm đó, trên xe có nguyên hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và nguyên hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Ở một diễn biến khác, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy đã chính thức công bố kết luận cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Ngày 28.2, Quận ủy Cầu Giấy cũng có quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương. 

Đình Quyết - Như Trường

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế