Vì làm ngơ cho PCCC, UBND tỉnh Bắc Ninh "muối mặt" đi xử phạt

0
Trong tháng 12/2017 UBND tỉnh Bắc Ninh đã xử phạt 13 công ty hoạt động tại CCN Phú Lâm vi phạm về PCCC số tiền lên tới gần một tỷ đồng.

Tháng 7/2017 UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra 22 cơ sở sản xuất - kinh doanh tại Cụm Công nghiệp (CCN) Phú Lâm (đóng trên địa bàn xã Phú Lâm, huyện Tiên Du).

Nội dung thanh tra tập trung vào việc chấp hành các quy định pháp luật về các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, phòng cháy chữa cháy, đất đai, môi trường, an toàn lao động, bảo hiểm, thuế…

Sau khi tiến hành thanh tra, tháng 12/2017, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành hàng loạt quyết định xử phạt nhiều công ty tại Cụm Công nghiệp Phú Lâm do vi phạm về Phòng cháy chữa cháy.

Công ty Hùng Phát bị xử phạt về vi phạm PCCC.
Công ty Hùng Phát bị xử phạt về vi phạm PCCC.

Cụ thể, có 13 Công ty tại Cụm Công nghiệp Phú Lâm xã Phú Lâm huyện Tiên Du bị xử phạt với hành vi: “Không thiết kế hệ thống PCCC đối với công trình thuộc diện phải thiết kế hệ thống PCCC”. “Đưa công trình vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC theo quy định tại: Khoản 6, Điều 36, Khoản 2, Điều 4, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP”.

Các công ty này lần lượt bị xử phạt hành chính số tiền từ: 80.000.000 đồng đến 81.500.000 đồng, kèm theo đó biện pháp khắc phục là các Công ty này phải tổ chức nghiệm thu về PCCC trước khi chủ đầu tư đưa công trình vào hoạt động.

Công ty Phú Cường đã hoạt động trở lại sau khi bị xử phạt 80.000.000 đồng.
Công ty Phú Cường đã hoạt động trở lại sau khi bị xử phạt 80.000.000 đồng.

Điểm mặt một số công ty như bị xử phạt như: Công ty TNHH Hùng Phát, Công ty TNHH SX&TM Ngọc Minh Giang, Công ty giấy và bao bì Phú Cường, Công ty Song Toàn, Công ty SX&TM Việt Mỹ... với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. 

Hình ảnh nhếch nhác tại cụm công nghiệp Phú Lâm.
Hình ảnh nhếch nhác tại cụm công nghiệp Phú Lâm.

Có mặt tại CCN này, quan sát của PV Pháp luật Plus, các Công ty tại đây hầu hết là các công ty sản xuất giấy, bao bì. Cơ sở xây dựng nhà xưởng hầu hết đều có kết cấu khung thép, mái tôn giới hạn chịu lửa thấp, dễ bị sụp đổ khi xảy ra cháy. Diện tích nhà xưởng lớn, thậm chí cho nhiều Công ty thuê nhưng không có các giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan...

Đường đi lại cũng là nơi tập kết nguyên liệu của các công ty.
Đường đi lại cũng là nơi tập kết nguyên liệu của các công ty.

Nhiều hình ảnh nhếch nhác tại CNN này được phóng viên ghi nhận khiến dư luật đặt ra câu hỏi về công tác bảo vệ môi trường của CCN này liệu có đảm bảo?

Tại thời điểm ghi nhận là tháng 2/2018 các công ty này đã đi vào hoạt động trở lại. Các công ty này đã được nghiệm thu hệ thống Phòng cháy chữa cháy trước khi hoạt động hay chưa?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngày 28/11/2017 tại xưởng sản xuất sơn của Công ty TNHH KCC Hà Nội, nằm trong Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã sảy ra hỏa hoạn.

Ngọn lửa bùng phát rất nhanh, rồi nhanh chóng bao trùm cả xưởng kèm theo tiếng nổ lớn khiến nhiều người hoảng loạn.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Ninh phải huy động hàng chục xe cứu hỏa và gần 100 cán bộ chiến sĩ tham gia dập lửa.  Mặc dù lực lượng chức năng nhanh chóng dập tắt ngọn lửa, nhưng kho pha chế sơn rộng vài trăm m2 đã bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người.

Thanh Thắng - Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

0
Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp!

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm