Vận chuyển gần 6 tạ nấm Lim và nấm Linh Chi không rõ nguồn gốc, tháo chạy khi bị phát hiện

0
Tổng trọng lượng hàng hóa khoảng 572 kg, có trị giá ước tính theo giá thị trường khoảng 300.000.000 đồng

Ngày 22/9, theo nguồn tin từ Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội chống buôn lậu và gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389) phát hiện và thu giữ 572 kg nấm Lim và nấm Linh Chi không rõ nguồn gốc.

Trước đó, ngày 15/9, Đội QLTT số 6 (Cục QLTT Lạng Sơn) đã phối hợp với Đội chống buôn lậu và gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389) phát hiện các đối tượng đang tập kết 20 bao tải dứa màu xanh chứa đựng hàng hóa chở trên xe ô tô để vận chuyển đi tiêu thụ. Địa điểm tập kết số hàng hóa tại gần khu vực bãi đất trống, tái định cư Mai Pha, xã Mai pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Khi phát hiện cơ quan chức năng đến làm việc, các đối tượng này đã tháo chạy bỏ lại toàn bộ số hàng.

2210_nYm-linh-chi-LYng-SYn-QLTT

Lực lượng chức năng kiểm tra lập biên bản số nấm Lim và Linh Chi trong bao tải dứa không rõ nguồn gốc.

Trước sự chứng kiến của quần chúng nhân dân và giám sát của các cơ quan chức năng, đoàn QLTT đã kiểm tra các bao tải dứa màu xanh, phát hiện bên trong chứa nấm Lim và nấm Linh chi chưa qua sơ chế, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Tổng trọng lượng hàng hóa khoảng 572 kg, có trị giá ước tính theo giá thị trường khoảng 300.000.000 đồng.

Đội quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xác minh làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quang

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế