Pháp Luật Plus - Ủy ban Kiểm tra vào cuộc cùng đường dây nóng của ông Đinh La Thăng

Ủy ban Kiểm tra vào cuộc cùng đường dây nóng của ông Đinh La Thăng

0
Sáng 23/2, ông Trần Vĩnh Tuyến, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM (UBKT Thành ủy), cho biết được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, hàng tuần UBKT Thành ủy sẽ phối hợp theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân thông qua đường dây nóng của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Cụ thể, UBKT Thành ủy sẽ tham gia vào ba nội dung trọng tâm: Thứ nhất là phối hợp, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát kết quả giải quyết các vấn đề người dân bức xúc. Đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị thông qua hệ thống UBKT các cấp.

Thứ hai, tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy trong việc đánh giá cán bộ hằng năm, đề bạt, luân chuyển cán bộ thông qua trách nhiệm giải quyết các vấn đề bức xúc của dân, đóng góp cho sự phát triển chung của TP.

Thứ ba là đề xuất kiểm tra, giám sát chuyên đề; kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với các nội dung có cơ sở về dấu hiệu vi phạm do người dân và hệ thống chính trị phát hiện.

“UBKT Thành ủy đặc biệt quan tâm đến thái độ và trách nhiệm của người đứng đầu, tuy sự việc có thể chưa giải quyết dứt điểm nhưng phải vào cuộc ngay, phải đốc thúc cán bộ giải quyết tốt công việc cho dân đồng thời qua đó cũng đánh giá cán bộ bên dưới dựa trên hiệu quả công việc được thực chất hơn” - ông Tuyến nhấn mạnh.

UBKT Thành ủy sẽ thành lập tổ công tác do một Ủy viên UBKT phụ trách tham mưu cho UBKT Thành ủy theo dõi, đôn đốc thông qua hệ thống UBKT các cấp.

Ông Tuyến cũng cho biết thông qua phản ánh của người dân qua đường dây nóng về những bất cập trong lãnh đạo, quản lý hoặc những quy định không còn phù hợp, UBKT các cấp sẽ tham gia đề xuất với cấp có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi hoặc đề xuất ban hành mới để làm căn cứ, cơ sở cho các tổ chức Đảng, Đảng viên chấp hành đúng quy định. Việc này cũng góp phần ngăn ngừa vi phạm, đấu tranh phòng, chống tệ quan liêu, thiếu trách nhiệm một cách hiệu quả hơn.

Tá Lâm  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngả mũ trước Tổng thống Putin

Ngả mũ trước Tổng thống Putin

0
Putin trong năm 2019 đã gặt hái được chiến thắng trên nhiều mặt trận, từ sự bất hòa ở phương Tây và sự thay đổi quyền lực ở Trung Đông.
Thú chơi hoa thủy tiên ngày Tết

Thú chơi hoa thủy tiên ngày Tết

0
Đêm giao thừa, cả gia đình quây quần dưới bàn thờ tổ tiên, chờ thời khắc có bông thủy tiên bật nở thì đó là năm vô cùng may mắn, an lành...

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?

Tự Long tự nhận rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc, việc liên quan cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định.

Tết Canh Tý 2020: Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất tuổi gì?

Chọn người xông nhà năm mới thường là người mạnh khỏe, xởi lởi, thành đạt…Vậy năm nay những tuổi nào hợp với gia chủ tuổi Tuất?

9 quan niệm kỳ quặc trên khắp thế giới: Cười ra nước mắt

Nhiều người không bao giờ chụp ảnh nếu đứng giữa hai người khác, trong khi người Tây Ban Nha thường ăn nho vào giao thừa để cầu may.

Link liên kết