Pháp Luật Plus - Út trọc khiến nhiều đại tá quân đội nhúng tràm

Út "trọc" khiến nhiều đại tá quân đội "nhúng tràm"

0
Trong thời gian lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn, đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn vi phạm quy định về bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ, tức Út "trọc". Trước đó, đại tá Phùng Danh Thắm cũng bị nhúng chàm vì liên quan tới quân nhân này.

Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với 2 đại tá quân đội

Trong hai ngày 6 và 7.3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ 34 để xem xét, kết luận một số nội dung trong đó có việc xem xét, thi hành kỷ luật đại tá Nguyễn Ngọc Thư và đại tá Đào Ngọc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra, trong thời gian lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn, ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, kiểm tra, giám sát và buông lỏng lãnh đạo, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc tiếp nhận, chuyển ngạch lương, bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ (tức Út "trọc") sai quy định. Từ đó, để Đinh Ngọc Hệ lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội trong thời gian dài.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn là rất nghiêm trọng.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn là rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, ông Thư và ông Tuấn còn có vi phạm trong việc thành lập, quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P do Đinh Ngọc Hệ làm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, dẫn đến những vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, khiến nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật và xử lý hình sự.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn.

Hai đại tá quân đội bị đưa ra xét xử

Liên quan đến sai phạm của Đinh Ngọc Hệ, hai cựu đại tá quân đội là Bùi Văn Tiệp, cựu Sư đoàn trưởng Sư đoàn 367 Quân chủng Phòng không Không quân và Phùng Danh Thắm, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng cũng bị truy tố và đưa ra xét xử tại Tòa án quân sự Thủ đô hồi tháng 7.2018.

Theo chủ tọa Tòa quân sự Quân khu 7, ông Bùi Văn Tiệp trên cương vị là Sư đoàn trưởng Sư đoàn 367 Quân chủng Phòng không Không quân, khi được Đinh Ngọc Hệ đặt vấn đề giúp đỡ, sau đó được Trần Văn Lâm gặp gỡ, trình bày, ông Tiệp đã ký, đóng dấu Sư đoàn vào hợp đồng gửi xăng dầu giả.

Ông Bùi Văn Tiệp. Ảnh: Zing
Ông Bùi Văn Tiệp. Ảnh: Zing

Hành vi của ông Bùi Văn Tiệp đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. HĐXX tuyên phạt ông Bùi Văn Tiệp 24 tháng tù, cho hưởng án treo. Thời gian thử thách là 48 tháng.

Ông Phùng Danh Thắm trên cương vị là Tổng Giám đốc Tổng công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát đối với các hoạt động của Công ty cổ phần và đối với quân nhân Đinh Ngọc Hệ.

Ông Thắm không phát hiện được việc Đinh Ngọc Hệ sử dụng nhiều xe ôtô biển quân sự, biển xanh 80A để thế chấp, cho thuê, giao cho các đối tượng ngoài xã hội sử dụng trái quy định của nhà nước, của Bộ Quốc phòng dẫn đến đơn thư tố cáo.

Ông Phùng Danh Thắm.
Ông Phùng Danh Thắm.

Ông Thắm không phát hiện được việc Đinh Ngọc Hệ cùng với các đối tượng làm giả hợp đồng, tài liệu, văn bản mạo nhận số xăng kém chất lượng của chi nhánh Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn - Bộ Q.P kinh doanh là của quân đội để tránh bị xử phạt.

Hành vi của ông Phùng Danh Thắm đủ yếu tố cấu thành tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. HĐXX tuyên phạt bị cáo Thắm 24 tháng cải tạo không giam giữ.

CƯỜNG NGÔ  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Loading...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019

Có một kiểu con gái luôn miệng than ế nhưng lòng lại ngại yêu

Ngoài 20 tuổi, chưa một mảnh tình vắt vai, thỉnh thoảng cảm nắng ai đó vài hôm rồi hết, luôn miệng kêu ế, nhưng hễ ai tỏ tình lại chạy mất.

Đến Bà Nà ban ngày, bạn sẽ không có những trải nghiệm tuyệt vời này đâu

Hình ảnh một Bà Nà Hills luôn tươi vui, náo nhiệt lúc ban ngày thì trải nghiệm “chốn bồng lai tiên cảnh”...

Hoa hậu Phương Khánh lộng lẫy nhận vai trò đại sứ tại Nhật Bản

Mới đây, đương kim Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh đã diện một bộ váy đỏ đầy quyến rũ.