UBND TP Hà Nội vào cuộc vụ trang trại lợn gây ô nhiễm

0
Sau khi Phapluatplus đăng tải những thông tin về tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất. UBND TP Hà Nội đã vào cuộc để giải quyết tình trạng trên.

Liên quan đến một số bài viết mà Phapluatplus phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường trên địa thôn 10 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội. Bài 1: Hà Nội: Hàng nghìn con lợn "hành dân" trong nhiều năm. Bài 2: Hà Nội: Lập tổ công tác xử lú vụ việc lợn..."hành" dân.

Nội dung phản ánh về tình trạng những trang trại trên địa bàn có xả thải trực tiếp ra sông ngòi, ao hồ, sự việc tồn tại đã nhiều năm nay gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khiến sức khỏe và tâm lý của người dân bị ảnh hưởng rất lớn.

Về việc trên, ngày 17/12/2015, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành xử lý vấn đề trên.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội
Văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội giao UBND huyện Thạch Thất chủ trì, phối hợp với sở Tài nguyên môi trường và Môi trường kiểm tra giải quyết theo thẩm quyền việc gây ô nhiễm môi trường theo thông tin Báo Phapluatplus phản ánh, đồng thời báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện.

Trước đó theo như phản ánh của người dân sinh sống xung quanh khu vực thôn 10 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, đã nhiều năm nay người dân phải sống chung với ô nhiễm môi trường do những trang trại với hàng nghìn con lợn nơi đây gây ra.

Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi các ao hồ, sông suối nơi đây bị ô nhiễm nghiêm trọng, nước sông suối đen kịt, mà hiện nay nguồn nước sinh hoạt của người dân địa phương chủ yếu vẫn là giếng khơi, giếng khoan, nên việc những con suối, ao hồ nơi đây chứa toàn chất thải của lợn rất có thể ngấm vào mạch nước ngầm gây nguy hiểm tới sức khỏe của người dân là điều khó tránh khỏi.

Trong vùng đang có hiện tượng gia tăng người chết do bệnh ung thư, nhất là bệnh ung thư dạ dày, mà nguyên nhân vẫn chưa được tìm ra.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin

Văn Tiến

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Xem thêm