Pháp Luật Plus - UBND tỉnh Hà Giang xử phạt Công ty TNHH Xuân Thiện do khai thác cát trái phép

UBND tỉnh Hà Giang xử phạt Công ty TNHH Xuân Thiện do khai thác cát trái phép

0
UBND tỉnh Hà Giang mới đây đã ban hành quyết định xử phạt 110 triệu đồng đối với Công ty TNHH Xuân Thiện do khai thác cát trái phép.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Giang mới đây đã ban hành quyết định xử phạt số 399/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH Xuân Thiện Hà Giang, có trụ sở tại thôn Khuổi Phạt, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang.

Quyết định nêu, Công ty TNHH Xuân Thiện Hà Giang đã có hành vi vi phạm vì không đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác tại UBND cấp tỉnh mà thực hiện hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (cát, sỏi, đá) trong phạm vi diện tích đất của dự án Thủy điện Sông Lô 5 thuộc thôn Lung Cu, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang để sử dụng sản phẩm khai thác được cho công trình đó.

anh Xuan thien

Công ty TNHH Xuân Thiện Hà Giang đang trong quá trình xây dựng, nhưng được cho là tồn tại nhiều sai phạm.

Do đó, UBND tỉnh Hà Giang đã xử lý vi phạm hành chính với số tiền là 110 triệu đồng theo quy định tại khoản 1 Điều 5, khoản 2 Điều 43, Nghị định số 36/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Đồng thời, giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện quyết định này.

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết: “Hà Giang: Lòng sông Lô "gào thét" vì những vụ khai thác cát sỏi vô tội vạ của Công ty Xuân Thiện”. Phản ánh tại hiện trường, những chiếc xe tải cỡ lớn nối đuôi nhau liên tục xồng xộc cắt ngang quốc lộ 279, đoạn qua thôn Lung Cu, xã Quang Minh, để xuống sông Lô lấy cát trái phép.

Lợi dụng mùa nước cạn, một chiếc máy xúc cỡ lớn đã đắp đường cho xe ben tải chạy ra giữa sông Lô rồi hối hả vục gầu móc sâu xuống lòng đất lấy lên những khối cát sỏi sũng nước đổ ào ào lên thùng xe một cách gấp gáp và triệt để.

ha-giang-075738

Trước đó, đơn vị này bị phản ánh đã khai thác khoáng sản trái phép.

Khi đã được đắp đầy có ngọn, những chiếc xe này ì ạch bò về hướng công trình xây dựng thủy điện sông Lô 5, do Công ty TNHH Xuân Thiện Hà Giang thi công.

Việc cắt ngang đường quốc lộ 279 đã cố tình cản trở các phương tiện khác và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook