UBND huyện Bình Chánh cho rằng xử phạt chủ chòi vịt là đúng

0
Trong báo cáo gửi UBND TP HCM, UBND huyện Bình Chánh cho biết, ông Bỉ có vi phạm và bị xử phạt hành chính là đúng theo quy định pháp luật.

Ngày 26/4, UBND huyện Bình Chánh đã làm văn bản báo cáo gửi UBND TP HCM về việc kiểm tra, xử lý công trình không có giấy phép xây dựng trên đất trồng cây ăn quả lâu năm của ông Nguyễn Văn Bỉ (48 tuổi) tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Sau khi báo chí thông tin về việc Công an huyện Bình Chánh đề nghị truy tố ông Bỉ về hành vi Vi phạm các quy định về nhà ở, UBND huyện Bình Chánh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên muôn, đơn vị liên quan kiểm tra và báo cáo.

Kết quả cho thấy, thửa đất số 355 thuộc tổ 13, khu phố 3, thị trấn Tân Túc do bà Võ Thị Kim Anh (vợ ông Bỉ) đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mục đích sử dụng trồng cây ăn quả lâu năm. Khu đất này được UBND huyện Bình Chánh quy hoạch đất cây xanh cảnh quan, công viên, đường giao thông và nhóm nhà ở xây dựng mới cao tầng.

Ông Bỉ bên chòi gỗ bị xử lý.
Ông Bỉ bên chòi gỗ bị xử lý.

Theo UBND huyện Bình Chánh, ông Bỉ đã tiến hành xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ ở đô thị mà không có giấy phép xây dựng theo quy định. Đã bị xử phạt hành chính nhưng ông Bỉ vẫn tiếp tục vi phạm. Do đó, UBND huyện tiến hành xử phạt hành chính là đúng theo quy định pháp luật. 

Tháng 7/2015, ông Bỉ xây chòi cột gỗ, vách lá, mái lá có diện tích hơn 98 m2 mà không có giấy phép xây dựng nên UBND huyện Bình Chánh quyết định xử phạt 6,25 triệu đồng. Tháng 11/2015, ông Bỉ tiếp tục vi phạm nên UBND huyện Bình Chánh ra quyết định xử phạt lần 2. Sau đó, Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố ông Bỉ về hành vi Vi phạm các quy định về nhà ở.

Còn về việc ông Bỉ bị khởi tố hình sự, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng (Chánh văn phòng UBND huyện Bình Chánh) nói UBND huyện không biết việc này. Cũng theo ông Hồng thì địa bàn huyện Bình Chánh xảy ra rất nhiều vụ xây nhà trái phép nên chính quyền kiên quyết xử lý nghiêm, trong đó có chòi lá của ông Bỉ. Vị Chánh văn phòng nói người dân khi muốn cất chòi để chăn nuôi cần liên hệ với chính quyền để được hướng dẫn cụ thể.

La Giang

Loading...

Bình luận

Món ăn mang hơi ấm bàn tay má

Món ăn mang hơi ấm bàn tay má

0
Cuống quýt trước những món quà, trái tim tôi như thắt lại trước những kỷ niệm xưa, khi còn thơ bé ngóng má đi chợ về mỗi sáng ngày.

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Real Madrid thua đau đớn Alaves ngay tại Bernabeu

Thi đấu thiếu quyết tâm, Real Madrid đã để thua Alaves 1-2 ngay tại Bernabeu ở vòng 11 La Liga và có nguy cơ tụt dài ở bảng xếp hạng.

Xem thêm