Pháp Luật Plus - Uẩn khúc trong vụ án giết người tại huyện Tư Nghĩa

Uẩn khúc trong vụ án giết người tại huyện Tư Nghĩa

0
Trong đơn gửi Pháp luật Plus( báo Pháp luật Việt Nam) ông Phạm Quốc Thanh - thường trú tại Thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Đau đớn trước cái chết của con và bức xúc trước hành vi xem thường pháp luật của các đối tượng nhưng đến nay gia đình vẫn chưa nhận được kết quả xử lý của các cơ quan chức năng.

Trước đó, trên địa bàn huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) có xảy ra vụ mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhau khiến một người tử vong. Tuy nhiên, sau Đơn thư tố giác của thân nhân người bị nạn cho đến nay, ngoài việc chuyển đơn thư đến các cơ quan liên quan thì phía cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái của việc đưa ra kết quả xử lý…

Đơn thư của ông Phạm Quốc Thanh gửi đến Báo PLVN.
Đơn thư của ông Phạm Quốc Thanh gửi đến Báo PLVN.

 Vụ án giết người liên quan đến một quân nhân

Theo đó, ngày 20/02, ông Phạm Quốc Thanh (SN 1949, trú tại khu dân cư số 1, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) có gửi Đơn thư tố giác về tội phạm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi với nội dung: Tố cáo ông Phạm Viết Cường là chủ mưu trong vụ án giết Phạm Quốc Tiến (con trai ông Thanh) vào ngày 15/01 tại quán Lâm Bò ở thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa).

Được biết, ông Phạm Viết Cường là một quân nhân hiện công tác tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Tư Nghĩa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi tiếp nhận đơn thư, xét thấy tố giác về tội phạm không thuộc thẩm quyền giải quyết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi chuyển tố giác về tội phạm và giao cho Cơ quan CSĐT (PC02) Công an tỉnh giải quyết với đề nghị thông báo cho ông Phạm Quốc Thanh và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh (PC01) biết kết quả trước 14/3.

Phiếu chuyển đơn của CQCSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi gửi VKS nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và ông Thanh.
Phiếu chuyển đơn của CQCSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi gửi VKS nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và ông Thanh.

Tuy nhiên, đến ngày 20/3, kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm mới được thông báo. Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can Phạm Viết Cường.

Xét thấy vụ án có liên quan đến quân nhân đang công tác tại Ban chỉ huy quân sự huyện Tư Nghĩa thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan ĐTHS Quân khu 5 - Bộ Quốc phòng nên Công quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngĩa đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng và các bị can trong vụ án đến cơ quan nói trên.

Một lần nữa, sau khi tiếp nhận Đơn tố cáo của ông Thanh về sự việc, Cơ quan ĐTHS Quân khu 5 lại có đơn thư thông báo đơn tố cáo trên ko thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan ĐTHS Quân khu 5 và khẳng định sự việc trên thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan ĐTHS khu vực 2, Quân khu 5. Đơn tố cáo một lần nữa lại được chuyển đến Cơ Quan ĐTHS khu vực 2, Quân khu 5.

Đến ngày 04/3, Cơ quan ĐTHS khu vực 2, Quân khu 5 có thông báo về việc giải quyết đơn tố cáo của ông Thanh. Tuy nhiên, nội dung thông báo được trả lời như sau: "Hiện nay vụ án liên quan đến Phạm Quốc Tiến, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang điều tra theo quy định của pháp luật".

Clip vụ ẩu đả được camera ghi lại.

Liệu cơ quan chức năng đang có liên tục né tránh sự việc?

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Tưởng - Phó trưởng Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi xin xác nhận vụ việc của ông Phạm Quốc Thanh - thường trú tại Khu dân cư số 1, Thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi là là có. Nhưng vụ án thuộc thẩm quyền của Công an tỉnh”.

Phiếu thông báo của CQHS khu vực 2 thuộc Quân Khu 5 trả lời ông Phạm Quốc Thanh
Phiếu thông báo của CQHS khu vực 2 thuộc Quân Khu 5 trả lời ông Phạm Quốc Thanh

Tính đến thời điểm hiện tại, đơn tố cáo được gửi đến cơ quan chức năng đã hơn 1 tháng, nhưng thân nhân người bị nạn vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản thể hiện kết quả xử lý dứt điểm sự việc để gây ra bức xúc. Rõ ràng, việc ông Phạm Viết Cường có liên quan trong vụ án giết Trần Quốc Tiến đã được xác định, tuy nhiên về phía cơ quan chức năng ngoài văn bản thông báo vẫn chưa có động thái gì.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Thống kê trước trận Việt Nam - UAE

Thống kê trước trận Việt Nam - UAE

0
Đội tuyển Việt Nam và đội UAE đã gặp nhau tổng cộng 5 lần ở các giải đấu cấp châu lục, là Asian Cup và vòng loại WC khu vực châu Á.

Côn Đảo: Tổ chức lễ giỗ lần thứ 234 của Thứ phi Hoàng Phi Yến

Sáng nay 13/11, Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo kết hợp với địa phương tổ chức lễ giỗ lần thứ 234 cho Bà Thứ phi Hoàng Phi Yến.

Ban tổ chức khuyến cáo khán giả tới sân sớm để tránh ùn tắc trước trận đấu giữa Việt Nam vs UAE

Theo Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, BTC khuyến cáo khán giả nên sắp xếp thời gian đến sân trước giờ bóng lăn sớm nhất có thể để tránh ùn tắc...

Á hậu Hoàng Anh mặc váy xuyên thấu

Được bạn bè động viên, Á hậu Hoàng Anh đã thực hiện bộ ảnh bầu bí để lưu lại những năm tháng đáng nhớ trong cuộc đời.

HLV UAE: “Đội tuyển Việt Nam mạnh nhất bảng G”

HLV trưởng Bert van Marwijk của đội tuyển UAE đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam, nhưng tự tin khẳng định UAE sẽ giành chiến thắng.