Pháp Luật Plus - Tuyên truyền chống Nhà nước, bác sĩ lĩnh án 4 năm tù

Tuyên truyền chống Nhà nước, bác sĩ lĩnh án 4 năm tù

0
Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Mới đây, TAND TP HCM đã tuyên phạt Hồ Văn Hải (54 tuổi, ngụ quận 5, TP HCM, làm bác sĩ) 4 năm tù đồng thời phạt quản chế bị cáo 2 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Bị cáo Hồ Văn Hải bị áp giải sau phiên xử. (Ảnh: Zing.vn)
Bị cáo Hồ Văn Hải bị áp giải sau phiên xử. (Ảnh: Zing.vn)

Theo cáo trạng, ngày 2/11/2016, công an đã khám xét khẩn cấp Phòng khám đa khoa Á Châu tại quận Thủ Đức, TP HCM và bắt quả tang Hồ Văn Hải đang sử dụng máy tính của phòng khám để phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước.

Hồ sơ thể hiện, năm 1989, Hải tốt nghiệp Trường ĐH Y Dược TP HCM, ngành Bác sĩ đa khoa. Trong thời gian làm việc tại Phòng khám đa khoa Á Châu, Hải thấy nhiều trang mạng đăng tải các bài viết nói xấu, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính trị, chính sách kinh tế của Nhà nước Việt Nam.

Từ năm 2009, bác sĩ 54 tuổi đã tạo lập và sử dụng trang Blog, tài khoản Facebook riêng để đăng tải nhiều bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và thế giới.

Đến đầu năm 2015, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách...

Theo đó, có 36 bài trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và lưu trữ trong máy tính của bị cáo đã vi phạm quy định của Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Q.K

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Game show Việt, trò chơi hai mặt

Game show Việt, trò chơi hai mặt

0
Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết