Pháp Luật Plus - Tuyên truyền chống Nhà nước, bác sĩ lĩnh án 4 năm tù

Tuyên truyền chống Nhà nước, bác sĩ lĩnh án 4 năm tù

0
Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Mới đây, TAND TP HCM đã tuyên phạt Hồ Văn Hải (54 tuổi, ngụ quận 5, TP HCM, làm bác sĩ) 4 năm tù đồng thời phạt quản chế bị cáo 2 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Bị cáo Hồ Văn Hải bị áp giải sau phiên xử. (Ảnh: Zing.vn)
Bị cáo Hồ Văn Hải bị áp giải sau phiên xử. (Ảnh: Zing.vn)

Theo cáo trạng, ngày 2/11/2016, công an đã khám xét khẩn cấp Phòng khám đa khoa Á Châu tại quận Thủ Đức, TP HCM và bắt quả tang Hồ Văn Hải đang sử dụng máy tính của phòng khám để phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước.

Hồ sơ thể hiện, năm 1989, Hải tốt nghiệp Trường ĐH Y Dược TP HCM, ngành Bác sĩ đa khoa. Trong thời gian làm việc tại Phòng khám đa khoa Á Châu, Hải thấy nhiều trang mạng đăng tải các bài viết nói xấu, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính trị, chính sách kinh tế của Nhà nước Việt Nam.

Từ năm 2009, bác sĩ 54 tuổi đã tạo lập và sử dụng trang Blog, tài khoản Facebook riêng để đăng tải nhiều bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và thế giới.

Đến đầu năm 2015, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách...

Theo đó, có 36 bài trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và lưu trữ trong máy tính của bị cáo đã vi phạm quy định của Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Q.K

Bình luận

'Về nhà đi con' tập 66: Vũ qua đêm với Nhã, Thư chỉ biết đau đớn xin 'đừng để bố tôi biết'

Tập 66 phim "Về nhà đi con", biết Vũ qua đêm với Nhã, Thư đau đớn ôm con thức cả đêm rồi xin anh đừng để cho bố mình biết sự việc.

Trước lễ bốc thăm VL World Cup 2022: Nguy cơ rơi vào bảng tử thần

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup lại được NHM bóng đá Việt Nam quan tâm tới vậy, bởi đội tuyển Việt Nam đã có sự chuyển biến lớn về tham vọng…

Mưu trí xử thế Quỷ Cốc Tử: Nghệ thuật 'náu mình chờ thời'

“Thế vô khả đề, tắc thâm ẩn nhi đãi thời. Thế hữu khả đề, tắc vi chi mưu”. Nghĩa là ẩn mình chờ thời. Có khe hở, sẽ thi hành mưu kế

Danh ca Giao Linh kể chuyện được con riêng của chồng cho mỗi tháng 100 đô để sinh sống

Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại như mẹ đẻ.

Quốc tế